Bitcoin giảm 10% sau cuộc đàn áp sâu sắc của Trung Quốc

0
931

Bitcoin đã giảm gần 10% vào thứ Hai khi sự biến động gần đây trên thị trường tiền điện tử không có dấu hiệu giảm xuống, với những người chơi trên thị trường trích dẫn cảm giác lo lắng về việc Trung Quốc mở rộng đàn áp khai thác bitcoin với tính thanh khoản thấp do thua lỗ.

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 32.094 đô la, xuống mức thấp nhất trong 12 ngày, kéo theo các đồng tiền nhỏ hơn. Lần gần đây nhất, nó giảm 8,3%, đây là mức giảm hàng ngày lớn nhất trong một tháng.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, bị ảnh hưởng bởi sự biến động từ lâu, đã mất hơn 20% chỉ trong sáu ngày qua và giảm một nửa so với mức đỉnh tháng 4 là gần 65.000 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn tăng hơn 10% trong năm nay.

Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh cuộc đàn áp tiền điện tử ngày càng gia tăng ở Trung Quốc, nơi các nhà chức trách ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam vào thứ Sáu đã ra lệnh đóng cửa các dự án khai thác bitcoin.

Hội đồng Nhà nước, nội các của Trung Quốc, tháng trước đã tuyên bố sẽ kiềm chế hoạt động khai thác và kinh doanh như một phần của một loạt các biện pháp nhằm kiểm soát rủi ro tài chính.

Dữ liệu về khai thác rất khan hiếm. Tuy nhiên, sản lượng bitcoin ở Trung Quốc năm ngoái chiếm khoảng 65% sản lượng toàn cầu, theo dữ liệu từ Đại học Cambridge, với Tứ Xuyên là nhà sản xuất lớn thứ hai.

Các công ty khai thác bitcoin – một quy trình sử dụng nhiều năng lượng – thường giữ lượng lớn tiền điện tử tồn kho, với bất kỳ động thái bán số lượng lớn làm giảm giá.

Ben Sebley của công ty tiền điện tử BCB Group có trụ sở tại London cho biết: “(Sự) đàn áp đối với các thợ đào Trung Quốc có thể có nghĩa là họ đang đưa đồng xu vào một thị trường mỏng và hạ giá chúng ta xuống,” Ben Sebley của công ty tiền điện tử BCB Group có trụ sở tại London cho biết.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết họ đã triệu tập một số ngân hàng và tổ chức thanh toán gần đây, kêu gọi họ kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (OTC: ACGBF) (AgBank), ngân hàng cho vay tài sản lớn thứ ba của Trung Quốc, cho biết riêng rằng họ đang tuân theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và sẽ tiến hành thẩm định đối với khách hàng để loại bỏ các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Đối thủ nhỏ hơn ether, có xu hướng di chuyển song song với bitcoin, đã giảm tới 12%, lần đầu tiên giảm xuống dưới 2.000 USD sau gần một tháng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên