Bitcoin giúp các gia đình Venezuela tránh nạn đói

0
1032

Vào ngày 24 tháng 5, một người đam mê tiền điện tử đã tiết lộ rằng bitcoin đã cứu cha mẹ và em gái của anh ấy khỏi bị chết đói. Cư dân Hoa Kỳ cho biết gia đình anh ta sống ở Venezuela và bitcoin đang mang lại cho họ cơ hội mua thực phẩm và thanh toán hóa đơn trong khi nền kinh tế sụp đổ xung quanh họ.

Bitcoin cứu một gia đình khỏi nạn đói và mang lại cho họ sự tự do tài chính


Bitcoin giúp các gia đình Venezuela tránh nạn đói Đã có nhiều báo cáo về việc những người sống ở Venezuela chuyển sang sử dụng bitcoin để phòng ngừa trước những thất bại kinh tế của đất nước. Người Venezuela đã và đang sử dụng bitcoin vì đồng tiền quốc gia của họ, đồng Bolivar đã bị mất giá đáng kể và các công dân sử dụng đấu thầu đang phải chịu lạm phát hơn 1800%. Người đam mê nói chi tiết rằng bitcoin đã cứu gia đình anh ta khỏi nạn đói muốn cho công chúng biết tiềm năng của loại tiền điện tử được sử dụng theo cách này lớn hơn nhiều so với các trường hợp sử dụng nó trên thị trường chợ đen.

Tác giả chủ đề giải thích: “Tôi muốn lật tẩy huyền thoại đó và giải thích tiềm năng thực sự của bitcoin như thế nào và nó lớn hơn nhiều so với thị trường chợ đen.

Bitcoin thực sự đang cứu gia đình tôi khỏi nạn đói và cho họ quyền tự do tài chính để di cư trong tương lai gần – Nhờ giá Bitcoin đang tăng và sự ổn định tương đối của nó (so với nền kinh tế Venezuela), gia đình tôi là một phần của thiểu số may mắn rất nhỏ. có thể đủ khả năng để giúp nuôi sống cộng đồng của họ và cũng có khả năng di cư đến một quốc gia khác.

Bitcoin Helps Venezuelan Families Avoid Starvation
Người dân Venezuela xếp hàng dài chờ mua thực phẩm trong thời gian thiếu hụt.

‘Hoài nghi về Bitcoin nhưng không có tùy chọn nào khác’


Tác giả kể rằng cha của ông đã mất công việc điều hòa không khí cách đây một thời gian, và những người hàng xóm xung quanh ông, thậm chí cả tầng lớp thượng lưu cũng không đủ tiền mua thức ăn. Ông giải thích việc bitcoin được bọn tội phạm sử dụng không khác gì khi chúng sử dụng tiền mặt cho các hoạt động bất hợp pháp. “Nếu bạn lùi lại một bước, bạn sẽ nhận ra rằng các mục đích sử dụng hợp pháp có thể có đối với bitcoin lớn hơn nhiều so với thị trường chợ đen.” Vào năm 2014, gia đình của anh ấy đã phát hiện ra bitcoin nhưng rất nghi ngờ về loại tiền kỹ thuật số này, “nhưng chúng tôi không có bất kỳ lựa chọn nào khác”, tác giả chi tiết.

Bài đăng cũng giải thích rằng nhiều người đang giao dịch bitcoin ngầm để có được Bolivar hoặc USD để mua thực phẩm và nhu cầu sinh hoạt. Hơn nữa, một số người Venezuela cũng đang sử dụng bitcoin cho các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá.

Ngay bây giờ tôi có thể đổi 1 USD lấy khoảng 6000 Bolivar. Một số người thông minh đã tìm ra rằng họ có thể bán bitcoin trị giá 1 USD với giá 4500 Bolivar và giữ lại 1500 làm lợi nhuận. Họ sử dụng số tiền này để mua hàng hóa và nhập khẩu qua các thị trấn có biên giới với Colombia.

Nhiều quốc gia khác có thể phải đối mặt với khó khăn kinh tế tương tự


Bài đăng thú vị về bitcoin cứu gia đình của chàng trai trẻ đã được cộng đồng tiền điện tử đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra, một số người Venezuela khác đã tiết lộ cách bitcoin đã giúp họ và các phương pháp họ sử dụng để chuyển đổi bitcoin thành USD hoặc Bolivar.

Hơn nữa, một vài cá nhân đến từ Hoa Kỳ và các khu vực khác nói rằng những người từ các quốc gia “khá giả” không nên cho rằng tình hình kinh tế ở Venezuela sẽ không xảy ra với nền kinh tế của họ. Theo quan điểm của họ, Venezuela, Hy Lạp và nhiều hệ thống tiền tệ được kế hoạch hóa tập trung và bị thao túng khác trên toàn thế giới chỉ đơn giản là những nước đầu tiên trong số nhiều hệ thống bị sụp đổ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên