Bitcoin Hashrate giảm 35% trong ngày – Độ khó khai thác giảm 23%

0
1083

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm mạnh gần 35% trong một ngày. Tốc độ băm giảm mạnh từ 108 exahash / giây (EH / s) ngày hôm qua xuống 69 EH / s của ngày hôm nay, chứng kiến ​​một trong những mức giảm mạnh nhất trong mạng. Đây có thể là hệ quả của tình hình đang diễn ra với các thợ mỏ ở Trung Quốc. Các con số ước tính thêm rằng độ khó khai thác sẽ giảm khoảng 23,7% vào tuần tới.

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm


Tỷ lệ băm Bitcoin, khối lượng công việc đảm bảo an toàn cho mạng lưới Bitcoin, đã giảm mạnh trong tuần trước. Chỉ trong một ngày, hashrate đã giảm từ 108 EH / s xuống 69EH / s, giảm gần 35%. Cần lưu ý rằng các bản ghi hashrate trong ngày không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và mức giảm 35% có thể là con số thấp hơn trong vài ngày tới.

Đây là một trong những mức giảm hashrate lớn nhất mà mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​trong vài năm qua và nó đang ảnh hưởng đến hoạt động của thời gian xác nhận giao dịch của Bitcoin.

Bitcoin Hashrate Drops 35% Intraday — Mining Difficulty to Drop by 23%


Mạng lưới BTC chỉ sản xuất 77 khối vào ngày hôm qua, theo dữ liệu do Trustnodes thu thập. Mạng bitcoin có thời gian khối xác định là 10 phút, vì vậy nó sẽ tạo ra 144 khối hàng ngày. Điều này có nghĩa là thời gian khối trung bình đã kéo dài đến gần 20 phút hoặc lâu hơn giữa các khoảng thời gian.

Bitcoin được thiết kế để điều chỉnh độ khó để đạt được thời gian khối mượt mà hơn. Sự điều chỉnh này, dự kiến ​​xảy ra vào ngày 3 tháng 6, sẽ làm giảm mức độ khó khăn xuống 23,7%, theo ước tính từ btc.com. Nếu nó cao hơn phần trăm đó, nó sẽ là một trong những sự sụt giảm độ khó lớn nhất trong lịch sử của blockchain Bitcoin nếu các điều kiện vẫn giữ nguyên.

Trung Quốc sụp đổ về khai thác


Sự sụt giảm hashrate Bitcoin không phổ biến này có thể là hậu quả của cuộc đàn áp gần đây mà chính phủ Trung Quốc đang áp dụng đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử. Một số tỉnh quan trọng trong bộ phận khai thác bitcoin (Nội Mông, Tứ Xuyên, Yunan và Tân Cương) đã ban hành lệnh cấm khai thác và các trung tâm quan trọng đã đóng cửa do đó. Mặc dù dự kiến ​​rằng hầu hết các thợ mỏ sẽ chuyển đến các vĩ độ khác, nhưng việc di cư sẽ diễn ra chậm chạp và khó khăn.

Ngay cả khi các quốc gia như El Salvador và các thành phố như Miami đang cung cấp các ưu đãi cho những người khai thác từ Trung Quốc, thì việc di dời một mỏ bitcoin không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Hàng nghìn ASICS phải được vận chuyển, các thiết bị điện cần được điều chỉnh và xem xét lại và cần phải có giấy phép. Đó là lý do tại sao một số người tin rằng tình trạng này sẽ tiếp diễn trong một thời gian cho đến khi những người khai thác chuyển địa điểm.

Mặc dù hầu hết các nhà phân tích tin rằng phần lớn hashrate nằm ở Trung Quốc, nhưng vẫn chưa có số liệu thống kê đáng tin cậy về vấn đề này. Nhưng những con số hiện tại này cung cấp một bức tranh rõ ràng về bản đồ khai thác toàn cầu trước khi có lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên