Bitcoin phục hồi từ sự hoảng loạn của đường ống thuộc địa, giá tăng vọt 13%

0
1322

Bitcoin hôm nay tăng 13% — giao dịch hơn 36.000 đô la — phục hồi sau đợt bán tháo lớn vào thứ Hai sau khi có tin tức rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu hồi hơn 2 triệu đô la Bitcoin từ các tin tặc chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công ransomware Colonial Pipeline.

Theo dữ liệu của Nomics, đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã được giao dịch vào thứ Tư ở mức 36.291 đô la.

Mua Dogecoin


Colonial Pipeline, công ty chịu trách nhiệm cung cấp phần lớn nguồn cung cấp khí đốt cho bờ biển phía đông Hoa Kỳ, tháng trước đã trả cho tin tặc gần 4,4 triệu đô la Bitcoin, những kẻ đã đánh sập mạng của họ và bắt công ty đòi tiền chuộc.

Hôm thứ Hai, Bộ Tư pháp thông báo rằng cơ quan thực thi pháp luật, bằng cách nào đó, đã thu giữ 2,3 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp. Suy đoán về việc làm thế nào, chính xác, FBI có thể khôi phục số Bitcoin đang chạy tràn lan, và một thị trường vốn đã hoảng loạn dường như còn hoảng loạn hơn nữa. Giá Bitcoin giảm khoảng 10% – một sự sụt giảm giá trị khiến hầu hết các loại tiền điện tử khác đều bị ảnh hưởng, xóa sổ 200 tỷ đô la khỏi thị trường.

Phải không mọi người? Đây là cơ hội của bạn.


Nghệ sĩ Jonathan Rosen và Treum (nhà sản xuất EulerBeats) mời bạn đúc và chơi “Trò chơi danh vọng” để có cơ hội nhìn thấy khuôn mặt của bạn trên Tháp kỹ thuật số Nasdaq cao 7 foot và giữa những ánh sáng rực rỡ nhất của Broadway.

Nhưng Bitcoin – cũng như Ethereum, Dogecoin, Binance Coin và hầu hết các altcoin – hiện đã tăng trong 24 giờ qua, có lẽ được hỗ trợ bởi những phát triển tích cực ở Mỹ Latinh đối với tiền điện tử. Mới đêm qua, El Salvador đã chính thức công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp – một động thái có thể có ý nghĩa địa chính trị và thậm chí có thể hợp pháp trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Ethereum hôm nay được giao dịch ở mức 2,551 đô la, tăng 7%, trong khi Dogecoin tăng 6%, đứng ở mức 0,33 đô la. Binance Coin, tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch ở mức $ 365 — tăng gần 8% trong 24 giờ.

Đó là một tháng khó khăn đối với Bitcoin và thị trường rộng lớn hơn. Vào ngày 19 tháng 5, một ngày được gọi là “Thứ Tư Đen”, Bitcoin đã giảm 30% trong 24 giờ và toàn bộ thị trường mất hơn 500 tỷ đô la.

Đồng tiền này đã gặp khó khăn sau những dòng tweet của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và ảnh hưởng đến môi trường chỉ vài ngày trước đó và tiếp tục giảm giá khi ngân hàng trung ương Trung Quốc và một số công ty thanh toán Trung Quốc tuyên bố họ sẽ hạn chế các giao dịch tiền điện tử (luật phần lớn đã có địa điểm.)

Bitcoin kể từ đó đã yếu đi, hiếm khi thử nghiệm trên 40.000 đô la trong tháng qua – khiến một số nhà phân tích lo lắng rằng chúng ta có thể đang tham gia vào một thị trường gấu. Tuy nhiên, hôm nay có vẻ như phe bò đã trả lời lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên