Blockstream, Square Inc. Đối tác để thúc đẩy khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

0
1393

Công ty công nghệ blockchain Blockstream liên minh với Square để thúc đẩy khai thác bitcoin bằng năng lượng mặt trời.

Cung cấp năng lượng mặt trời cho Bitcoin được khai thác


Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 5 tháng 6, công ty blockchain Blockstream đã công bố hợp tác với Jack Dorsey’s Square Inc. để phát triển một cơ sở khai thác bitcoin nguồn mở, sử dụng năng lượng mặt trời tại một trong những địa điểm khai thác của Blockstream ở Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, Square sẵn sàng đầu tư tới 5 triệu đô la vào dự án với Blockstream cung cấp cơ sở hạ tầng và chuyên môn để xây dựng và quản lý dự án. Cơ sở nói trên được cho là một bằng chứng về khái niệm cho một mỏ khai thác bitcoin 100% năng lượng tái tạo trên quy mô lớn.

Thông báo đọc một phần:

“Mặc dù chúng tôi biết rằng nhiều hoạt động khai thác trên khắp thế giới, bao gồm cả của chúng tôi, đã dựa vào năng lượng tái tạo (vì đây là loại năng lượng tiết kiệm chi phí nhất hiện có), chúng tôi hy vọng rằng bản chất công khai và minh bạch của dự án này sẽ trở thành một mô hình mà các doanh nghiệp có thể rút kinh nghiệm. Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh rằng một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực không chỉ khả thi mà còn chứng minh theo kinh nghiệm rằng Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững. ”

Hơn nữa, Blockstream cho biết thêm các cơ sở khai thác năng lượng mặt trời của họ được thiết kế để có thể mở rộng và cho phép công ty bổ sung thêm công suất và hỗ trợ nhiều người tham gia hơn để mở rộng đáng kể các hoạt động khai thác tái tạo.

Cả Blockstream và Square đều tỏ ra khá đặc biệt về việc chia sẻ tính minh bạch của toàn bộ dự án. Blockstream cho biết thêm rằng ngoài việc cung cấp các báo cáo thường xuyên về tính kinh tế của dự án, họ cũng đang phát triển một bảng điều khiển có thể truy cập miễn phí hiển thị các số liệu thời gian thực về hiệu suất của dự án, bao gồm sản lượng điện và bitcoin được khai thác.

Điều thú vị là bảng điều khiển – được phát triển trên công nghệ được phát triển cho BMN – nhằm mục đích hoạt động 24/7 từ bất kỳ trình duyệt nào để cung cấp nghiên cứu điển hình trong thời gian thực, trong thế giới thực về mỏ bitcoin năng lượng tái tạo.

Thời gian của Bitcoin để thích ứng


Việc khai thác Bitcoin đã chịu sự giám sát đáng kể từ các cơ quan quản lý và gần đây là từ Elon Musk do tính chất sử dụng nhiều năng lượng của nó. Đó là do quá trình khai thác với cường độ cao của bitcoin mà Tesla gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng sử dụng BTC để mua các phương tiện của mình.

Như BTCManager đã đưa tin vào ngày 25 tháng 5, ngay sau khi chỉ trích việc sử dụng năng lượng của bitcoin, Giám đốc điều hành Tesla, Musk đã gặp gỡ những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo cho các hoạt động khai thác bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên