Các giám đốc Africrypt từ chối các cáo buộc họ đã lừa dối khách hàng khi nghi ngờ về giá trị thực tế khi thiếu số bitcoin tăng trưởng

0
2062

Theo các báo cáo mới, Raees và Ameer Cajee, hai giám đốc trẻ của công ty đầu tư tiền điện tử bị sụp đổ gần đây, Africrypt, đã “phủ nhận rõ ràng” những cáo buộc mà họ đã bỏ qua khách hàng. Thay vào đó, hai anh em khẳng định công ty của họ là nạn nhân của một vụ hack trong khi cũng tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông có thể đang đánh giá quá cao giá trị của số bitcoin bị thiếu. Những lời phủ nhận mới mẻ này của các giám đốc Africrypt được đưa ra khi những nghi ngờ về số lượng bitcoin thực tế bị đánh cắp tiếp tục gia tăng.

Giám đốc Africrypt có ít kinh nghiệm sống


Trả lời một cuộc điều tra từ BBC, John Oosthuizen, luật sư đại diện cho Cajees cho rằng những cáo buộc chống lại khách hàng của ông không có cơ sở và thiếu “giá trị”. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu khách hàng của anh có báo cảnh sát sau vụ hack hay không, Oosthuizen nói “không”.

Tuy nhiên, luật sư gợi ý rằng khách hàng của ông, những người được cho là ở độ tuổi 18 và 20, có “rất ít kinh nghiệm sống”. Do đó, khi họ bắt đầu nhận được những lời đe dọa về cái chết, “phản ứng đầu tiên của họ là giữ an toàn cho bản thân và gia đình”.

Cajee Brothers Sẵn sàng hợp tác


Mặc dù Oosthuizen không tiết lộ nơi ở của Cajees, tuy nhiên, ông cho biết khách hàng của mình “sẽ hợp tác với bất kỳ yêu cầu nào trong tương lai của các nhà chức trách”. Tuy nhiên, Cajees sẽ chỉ làm điều này khi họ được thông báo về một cuộc điều tra, luật sư giải thích.

Trong khi đó, những nghi ngờ về giá trị chính xác của số bitcoin bị đánh cắp đã tăng lên sau khi một nhà đầu tư giấu tên của Africrypt nói với BBC rằng mặc dù thiệt hại phát sinh là đáng kể nhưng “chúng ít hơn rất nhiều so với hàng tỷ đã được báo cáo.”

Trên thực tế, một bản lưu trữ trên trang web của Africrypt từ tháng 1 năm 2021 cho thấy rằng công ty đầu tư có 100 triệu đô la đang được quản lý. Con số này thấp hơn nhiều so với số bitcoin bị thiếu trị giá 3,6 tỷ đô la được báo cáo cho thấy rằng số liệu ban đầu đã bị thổi phồng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên