Các ngân hàng Hàn Quốc được giảm nhẹ trách nhiệm đối với tội phạm liên quan đến tiền điện tử, Đề xuất báo cáo

0
2769

Các tổ chức ngân hàng ở Hàn Quốc đã được báo cáo yêu cầu không chịu trách nhiệm về các tội phạm liên quan đến tiền điện tử như rửa tiền. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, các nhà quản lý tài chính hiện đang phát triển các quy tắc có thể khiến các ngân hàng Hàn Quốc không phải chịu trách nhiệm khi sàng lọc các sàn giao dịch tiền điện tử mà họ hợp tác.

Nguyên tắc mới để xoa dịu các ngân hàng Hàn Quốc


Các ngân hàng Hàn Quốc vẫn miễn cưỡng mở tài khoản tên thật cho các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, Korea Herald đã viết vào Chủ nhật. Lý do ẩn trong các quy định được thông qua gần đây buộc các nền tảng giao dịch phải hợp tác với các tổ chức tài chính địa phương. Một số ít trong số họ đã cố gắng làm như vậy vì các ngân hàng lo ngại họ có thể phải chịu trách nhiệm về rửa tiền, gian lận và các tội khác liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính chính của Hàn Quốc, hiện đang xem xét ban hành các hướng dẫn cụ thể có thể giảm bớt một phần gánh nặng từ các ngân hàng, nhật báo Hàn Quốc tiết lộ, trích lời một quan chức chính phủ giấu tên. Ấn phẩm nói rõ rằng các hướng dẫn này có thể được đưa ra dưới dạng “thư cấm hành động”, trong đó các thành viên của chính phủ có thể tuyên bố rằng họ không khuyến nghị hành động pháp lý chống lại các ngân hàng trong trường hợp các vấn đề nói trên phát sinh.

Theo quan chức này, dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng về vấn đề này vào cuối tháng sau. Báo cáo cho thấy rằng các cơ quan quản lý nhận thức được mối quan tâm của các tổ chức tài chính. Các ngân hàng hiện có nguy cơ phải chịu trách nhiệm về việc không phát hiện ra các hoạt động gian lận hoặc rửa tiền tiềm ẩn khi phát hành tài khoản tên thật. Việc cung cấp các hướng dẫn liên quan đảm bảo rằng các ngân hàng Hàn Quốc được bảo vệ khỏi những rủi ro như vậy có thể làm giảm bớt lo lắng của họ và mở rộng chúng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Các ngân hàng và sàn giao dịch bị mắc kẹt về vấn đề tài khoản tên thật


Các sửa đổi đối với Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể, có hiệu lực vào tháng Ba, yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc hợp tác với các ngân hàng thương mại địa phương để cấp tài khoản tên thật cho người dùng của họ trước ngày 24 tháng 9. Tuy nhiên, các tổ chức lớn như vì tập đoàn ngân hàng Hana đã quyết định tránh xa lĩnh vực này ngay từ bây giờ.

Cho đến nay, chỉ có bốn nền tảng giao dịch lớn nhất là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã thành công trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng. Ngân hàng K trực tuyến hiện mở tài khoản tên thật cho Upbit, trong khi Ngân hàng Shinhan đang làm việc với Korbit và Ngân hàng NH Nonghyup cung cấp dịch vụ cho Bithumb và Coinone, Korea Herald đưa tin.

Korean Banks to Be Relieved of Liability for Crypto-Related Crime, Report Suggests

Đồng thời, hàng trăm sàn giao dịch nhỏ hơn đang bị đe dọa bị cấm rút tiền để giao dịch tiền điện tử trong trường hợp họ không đảm bảo quan hệ đối tác với một ngân hàng Hàn Quốc trước thời hạn tháng 9. Chủ tịch FSC Eun Sung-soo đã cảnh báo vào tháng 4, tất cả 200 nền tảng của Hàn Quốc có thể ngừng hoạt động.

Trong khi đó, một số sàn giao dịch của Hàn Quốc đã bắt đầu xóa một số đồng tiền “rủi ro cao” và đưa những đồng tiền khác vào danh sách cảnh báo để chuẩn bị cho các quy định chặt chẽ hơn sắp tới đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trong nước. Việc hủy niêm yết, vốn đã làm gia tăng sự biến động trên thị trường, cũng được coi là một động thái nhằm xoa dịu các ngân hàng Hàn Quốc.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên