Các nhà đầu tư nước ngoài rót 99,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử Ấn Độ

0
884

Trong một diễn biến thú vị, Ấn Độ đã thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của mình trong nửa đầu năm 2021 so với năm ngoái.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, Ấn Độ đã nhận được tổng số tiền đầu tư là 99,7 triệu đô la cho ngành công nghiệp tiền điện tử của mình. Số tiền này cao hơn tổng số tiền mà lĩnh vực này nhận được (95,4 triệu đô la) vào năm 2020. Dữ liệu được Thời báo Kinh tế báo cáo bằng cách sử dụng nền tảng thông tin chi tiết Tracxn.

Không chỉ như vậy, mà so với đầu tư vào ngành năm 2016 (6,3 triệu USD) và 2017 (6,4 triệu USD), những con số này cho thấy một bước nhảy vọt. Điều đó đang được nói, đầu tư vào tiền điện tử của Ấn Độ đã không trên một quỹ đạo tăng trưởng ổn định. Vào năm 2018, 49,6 triệu đô la đã được đưa vào thị trường tài sản kỹ thuật số của quốc gia đang phát triển. Đáng kinh ngạc, con số này giảm xuống chỉ còn 12,3 triệu đô la vào năm 2019.

Có khả năng là mô hình tăng trưởng không đồng đều có thể xuất hiện từ xu hướng thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, các hạn chế của địa phương và sự không chắc chắn về quy định cũng là nguyên nhân.

Sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ rất thú vị vì nó đã xảy ra bất chấp lập trường tiền điện tử không thân thiện ban đầu của chính phủ. Gần đây, quốc gia này đã đưa tin tức một lần nữa vì không chắc chắn về chính sách của mình đối với tiền điện tử. Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trong nước, chẳng hạn như WazirX đã liên tục gặp khó khăn vì các quy tắc không nhất quán.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngành công nghiệp này đã nổi lên như một lực lượng đang phát triển. Ngoài ra, có kỳ vọng chính phủ Ấn Độ cuối cùng sẽ đưa ra định hướng rõ ràng cho việc phân loại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một loại tài sản.

Không có nghi ngờ gì về việc Ấn Độ có thể trở thành nước ủng hộ tiền điện tử cực kỳ tốt. Nó cũng có thể thúc đẩy ngành công nghiệp hướng tới tăng trưởng hơn nữa nếu có môi trường điều tiết phù hợp. Với hy vọng tương tự, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đang tích cực cố gắng tìm kiếm lối vào thị trường.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên