Các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin

0
2097

Các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh dường như đang đón nhận Bitcoin.

Các quan chức Mỹ Latinh xác nhận Bitcoin


Các chính trị gia Mỹ Latinh đang ủng hộ Bitcoin trên mạng xã hội.

Các nhà lãnh đạo ở Argentina, Brazil, Panama và Paraguay đã gợi ý về sự quan tâm của họ đối với tài sản kỹ thuật số trong vài ngày qua, với một số gợi ý rằng họ sẽ thực hiện các bước để giúp việc chấp nhận Bitcoin phát triển.

Làn sóng thông báo xuất hiện vài ngày sau khi Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador thông báo rằng ông sẽ đệ trình một dự luật để Bitcoin được đấu thầu hợp pháp trong tuần này. Người sáng lập Strike Jack Mallers đã giới thiệu một thông điệp được ghi trước từ Bukele tại Bitcoin 2021, xác nhận rằng anh ấy đã giúp đỡ trong quá trình này. Công ty sẽ mở một trụ sở đổi mới ở El Salvador.

Kể từ thông báo hôm thứ Bảy, nhiều quan chức khác nhau đã ủng hộ Bitcoin.

Thứ trưởng Quốc gia Paraguay, Carlitos Antonio Rejala Helman, đã lên mạng xã hội hôm thứ Hai để tiết lộ rằng đất nước sẽ bắt đầu “một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới”. Rejala Helman cũng đã gắn thẻ BTC và PayPal trong bài đăng của mình và đăng một bức ảnh của anh ấy đeo meme mắt laser đã thu hút được trong số những người hâm mộ Bitcoin vào đầu năm nay. Chi tiết đầy đủ của các kế hoạch vẫn chưa được tiết lộ.

Gabriel Silva, một nghị sĩ trong Quốc hội Panama, sau đó đã chia sẻ một bài đăng của Bukele, trong đó nhà lãnh đạo El Salvador đã đề cập đến Bitcoin, nêu chi tiết ý định của ông ấy là biến đất nước trở thành trung tâm tiền điện tử. Ông đã viết:

“Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng ta muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng ta phải hỗ trợ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại Hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng nó, bạn có thể liên hệ với tôi ”.

Bitcoin như một hàng rào lạm phát


Fabio Ostermann và Gilson Marques, Phó bang của Brazil ở Rio Grande do Sul và Phó liên bang của Santa Catarina cho đảng NOVO, cũng tham gia vào xu hướng mắt laser trên Twitter, mặc dù không có sự phát triển nào khác xuất hiện. NOVO là một đảng tự do được thành lập vào năm 2011. Tuy nhiên, Brazil có thể có một số cách để đi trước khi nó đi theo sự dẫn dắt của El Salvador; đất nước hiện đang được dẫn dắt bởi Tổng thống cực hữu Jair Bolsonaro, người trước đây đã nói rằng ông “[không] biết Bitcoin là gì”.

Francisco Sánchez, Phó quốc gia phụ trách tỉnh Neuquén của Argentina, cũng đã tham gia cùng Ostermann, Marques, Rejala Helman và Bukele trong việc áp dụng mắt laser trên hình đại diện Twitter của mình. “Tôi không thể tin được, nhưng sự việc là thế này,” Sánchez cho biết trong một bài đăng tiếp theo.

Mỹ Latinh đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, với lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ sắp xảy ra. Tỷ lệ lạm phát của Argentina cũng là một trong những mức cao nhất trên thế giới ở mức 46,3%. Nguồn cung cố định của Bitcoin có thể là một giải pháp giúp công dân bảo toàn tài sản của họ trong bối cảnh nợ và in tiền ngày càng tăng. Khi Bukele công bố tin tức của El Salvador vào cuối tuần qua, Mallers đã chia sẻ một đoạn trích của dự luật được soạn thảo, trong đó giải thích rằng đất nước có kế hoạch áp dụng Bitcoin “để giảm thiểu tác động tiêu cực từ các ngân hàng trung ương”. El Salvador hiện đang sử dụng đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, một trong những meme mới nhất của tiền điện tử sẽ không đủ để mang lại sự áp dụng. Ngoài El Salvador, các cập nhật từ Paraguay và Panama có thể là lớn nhất cho đến nay. Rejala Helman dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch của Paraguay trong tuần này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên