Các tổ chức Thận trọng khi mua Bitcoin (BTC) ở mức giá hiện tại, JPMorgan nói

0
1343

JPMorgan cho rằng có thể còn nhiều chỗ để giá bitcoin (BTC) giảm thêm.

Kịch bản trung hạn giảm giá cho Bitcoin


Bitcoin tiếp tục trượt xuống biểu đồ giá trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn và nếu lời nói của gã khổng lồ JPMorgan ở Phố Wall là bất cứ điều gì xảy ra, thì những người nắm giữ BTC có thể sẽ gặp nhiều đau đớn hơn.

Theo một lưu ý được gửi cho các nhà đầu tư trong tuần này, JPMorgan đã đưa ra lý do đằng sau niềm tin rằng giá hợp lý của BTC nằm trong khoảng từ 23.000 đến 35.000 đô la trong trung hạn. Ngân hàng trước đây đã dự đoán rằng bitcoin có thể đạt mức khổng lồ 140.000 đô la nếu nó phù hợp với cấu hình phân bổ và biến động của vàng.

Tuy nhiên, kể từ tháng 5 năm 2021, bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã có xu hướng giảm mạnh phá vỡ hết mức hỗ trợ quan trọng này đến mức hỗ trợ quan trọng khác. Ghi chú của JPMorgan cho rằng “sự hội tụ đầy đủ hoặc cân bằng các biến động hoặc phân bổ [giữa vàng và bitcoin] là không thể xảy ra trong tương lai gần.”

Điều thú vị là JPMorgan đã tuyên bố cuộc đàn áp không thương tiếc của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác bitcoin, về lâu dài, sẽ có tác động tích cực đến giá bitcoin “vì nó đẩy nhanh sự dịch chuyển khỏi thị phần cao của Trung Quốc trong tỷ lệ băm của bitcoin, làm giảm sự tập trung”.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, một trong những ngân hàng lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank) đã kiểm soát các giao dịch tiền điện tử và các hoạt động khai thác, viện dẫn các nguyên tắc gần đây của ngân hàng trung ương Trung Quốc là lý do cho lệnh cấm tiền ảo.

Các tổ chức không tuân theo sự dẫn dắt của MicroStrategy


Lưu ý cho biết thêm rằng không có nhiều tổ chức sẵn sàng tham gia cuộc đua mua bitcoin thường xuyên của MicroStrategy. Ghi chú cho biết:

“Hơn một tháng sau vụ tai nạn tiền điện tử ngày 19 tháng 5, các quỹ bitcoin tiếp tục chảy máu, ngay cả khi dòng tiền vào ETF vàng vật chất đã ngừng lại.”

Thêm:

“Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức, những người có xu hướng đầu tư thông qua các phương tiện được quản lý như quỹ bitcoin được niêm yết công khai hoặc hợp đồng tương lai bitcoin CME, vẫn tỏ ra ít muốn mua đợt giảm giá bitcoin”.

Vào ngày 21 tháng 6, BTCManager báo cáo MicroStrategy đã kiếm thêm 13.005 bitcoin với giá trung bình là 37.167 đô la với tổng số tiền là 489 triệu đô la. Tuy nhiên, việc mua lớn không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến giá của loại tiền điện tử hàng đầu vì nó hiện đang giao dịch ở mức 31.570 đô la, theo dữ liệu trên CoinGecko

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên