Cách các miền không thể ngăn cản đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử

0
2766

Mục tiêu của tiền điện tử là mang lại sự tự do tài chính cho cá nhân. Để thực hiện đầy đủ tầm nhìn này, thế giới tiền điện tử phải loại bỏ các rào cản chính để gia nhập. Một trong những thách thức lớn nhất đối với những người mới tham gia không gian này là gửi và nhận thanh toán. Quá trình đáng sợ này bao gồm việc nhập một hàng dài các chữ cái và số ngẫu nhiên vào thanh địa chỉ, nhấn Gửi và hy vọng rằng địa chỉ đã được nhập chính xác. Nếu người dùng nhập sai địa chỉ, tiền của họ sẽ biến mất vĩnh viễn.

Ít nhất, đó là cách nó từng hoạt động.

Bằng cách thay thế những địa chỉ dài lộn xộn này bằng những cái tên dễ đọc như brad.crypto, Unstoppable Domains đang thực hiện sứ mệnh giúp đưa mọi người vào thế giới của tiền điện tử. Với sự trợ giúp của Bitcoin.com, sứ mệnh này gần trở thành hiện thực hơn.

Ví Bitcoin.com hiện hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và Tên miền không thể ngăn cản, cho phép hàng triệu người dùng ví gửi và nhận các loại tiền điện tử yêu thích của họ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, v.v. bằng một tên miền duy nhất. Đây là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy khả năng tương tác trong hệ sinh thái blockchain bằng cách hỗ trợ hàng trăm loại tiền điện tử có thể thay thế cho nhau một cách dễ dàng bằng một cái tên đơn giản. Và đó chỉ là sự khởi đầu.

Tên miền Blockchain – tên miền có siêu năng lực


Trong khi các miền truyền thống chủ yếu chỉ là địa chỉ trang web, thì các miền blockchain còn nhiều hơn thế. Một miền từ Các miền không thể ngăn cản hoạt động như một tên người dùng phi tập trung – một phần cá nhân của chuỗi khối. Các tên miền blockchain này được liên kết với địa chỉ ví, giúp việc gửi và nhận thanh toán bằng tiền điện tử, lưu trữ tài sản kỹ thuật số và tạo hoặc duyệt các trang web phi tập trung dễ dàng hơn từ mọi nơi trên thế giới.

Khi người dùng có được miền blockchain của riêng họ, như AnyName.crypto, họ có 100% quyền sở hữu chúng. Có một khoản chi phí trả trước duy nhất, nhưng không giống như các miền truyền thống, không bao giờ có bất kỳ khoản phí gia hạn hoặc tăng giá nào. Chủ sở hữu ví Bitcoin hiện có thể sử dụng Tên miền không thể ngăn cản để thực hiện và nhận thanh toán bằng tiền điện tử, thậm chí kết hợp ví cho các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Bitcoin Cash, v.v. Trên thực tế, hơn 200 loại tiền điện tử khác nhau có thể được gửi, nhận và lưu trữ với một miền blockchain. Người dùng không còn cần phải ghi nhớ nhiều địa chỉ chữ và số dài và dễ mắc lỗi khác nhau. Tất cả chúng đều có thể được truy cập thông qua một tên miền duy nhất.

How Unstoppable Domains is Accelerating the World’s Transition to Cryptocurrency

Tiền mặt kỹ thuật số đích thực


Bitcoin xuất hiện vào năm 2008 với tư cách là một hệ thống tiền điện tử ngang hàng mới và đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Mặc dù tính bảo mật và tính minh bạch vượt trội so với nhiều hệ thống cũ, nhưng đối với nhiều người mới, điều đó không dễ dàng như tiền mặt kỹ thuật số. May mắn thay với các miền blockchain, việc sử dụng Bitcoin, Bitcoin Cash hoặc Ethereum dễ dàng như gửi tiền mặt vì tất cả những gì bắt buộc là phải biết tên.

Thay thế các địa chỉ dài dòng theo cách này sẽ giúp thanh toán bằng tiền điện tử dễ dàng hơn và thân thiện hơn với người dùng, dẫn đến việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử giống như một Venmo phi tập trung. Tuy nhiên, không giống như Venmo, các khoản thanh toán kỹ thuật số này minh bạch, không được phép, không biên giới và hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của người dùng. Việc liên tục cải thiện trải nghiệm về cách các cá nhân và doanh nghiệp trao đổi thanh toán kỹ thuật số đã có hiệu ứng mạng. Tại thời điểm viết bài, hơn 1 triệu miền đã được đăng ký từ Các miền không thể ngăn cản để giúp mang lại cuộc cách mạng tiền mặt kỹ thuật số mà Satoshi đã hình dung.

Cổng vào Web3


Việc sử dụng các miền blockchain không chỉ giới hạn ở các khoản thanh toán thân thiện. Các miền tiền điện tử và blockchain được định vị để giảm bớt xung đột cho các giao dịch kỹ thuật số giữa các cá nhân, doanh nghiệp, người tạo nội dung và hơn thế nữa trên Web3.

Web3, còn được gọi là web phi tập trung, là mạng internet mới sử dụng các dịch vụ hiện tại nhưng bắt nguồn từ các công nghệ không được phép, an toàn và minh bạch trong blockchain, tiền điện tử và hợp đồng thông minh. Trong hệ sinh thái phi tập trung này, người dùng internet sẽ sở hữu dữ liệu của riêng họ và có thể sử dụng các hệ thống này theo cách họ muốn, thay vì bị kiểm soát bởi các hoạt động của các tập đoàn công nghệ lớn tập trung lớn.

Các miền Blockchain là nền tảng của Web3 vì chúng là cổng vào web phi tập trung. Chúng không chỉ đóng vai trò là giao diện người dùng mà còn lưu trữ các trang web phi tập trung cho doanh nghiệp và các ứng dụng phi tập trung cho các dịch vụ khác nhau như các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) được thấy ngày nay. Vô số khả năng từ một miền duy nhất.

How Unstoppable Domains is Accelerating the World’s Transition to Cryptocurrency

Đảm bảo vị trí của bạn trên Web3


Trong những năm tới, các miền blockchain chắc chắn sẽ giải quyết các vấn đề chấp nhận hiện tại và tiếp tục bổ sung các tính năng mới. Các tính năng mới này sẽ phát triển các miền blockchain từ các công cụ đơn giản hóa thanh toán thành các tên người dùng phi tập trung phổ quát. Những tên người dùng này sẽ hoạt động như một lần đăng nhập (SSO) trên các ứng dụng và trang web Web3 có khả năng truy cập và an toàn hơn so với các hệ thống bị phân mảnh ngày nay.

Trong khi đó, sẽ có sự tăng trưởng lớn về số lượng cá nhân sở hữu và sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi chúng trở nên dễ sử dụng hơn thông qua các miền blockchain. Người dùng càng sớm nhận ra rằng họ có thể đơn giản hóa trải nghiệm tiền điện tử của mình, thì chúng ta càng sớm bắt đầu thực sự tiến tới tự do kinh tế toàn cầu.

Đơn giản hóa cổng vào tiền điện tử và Web3 của bạn tại các miền không thể ngăn cản

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên