Cardano (ADA) Với sức chịu đựng đáng kinh ngạc của nó, bắt đầu tăng giá

0
951

Với Hợp đồng thông minh được lên lịch vào tháng 9, Cộng đồng Cardano đang lạc quan. Thực sự có rất nhiều cuộc đàm phán về thị trường gấu. Ngay cả khi Cardano đi xuống và mọi thứ trở nên ảm đạm và đáng sợ, nhiều người sẽ mua ADA ngay cả khi họ không chắc điều gì sẽ xảy ra vì có rất nhiều niềm tin được xây dựng xung quanh các hợp đồng thông minh.

Đối với ADA ngắn hạn có vẻ không ấn tượng. Những ai nghĩ lớn hơn và dài hạn đều biết rằng Cardano ở đây để bùng nổ. Không cần phải cho ăn bằng Hopium. Có rất nhiều yếu tố quyết định góp phần vào sự thành công của một mã thông báo. Ngay cả khi Cardano sẽ giảm mạnh so với Bitcoin thì quan điểm dài hạn của Cardano là lạc quan.

Để rõ ràng, “Hợp đồng thông minh là một thỏa thuận kỹ thuật số tự động, được viết bằng mã để theo dõi, xác minh và thực hiện các giao dịch ràng buộc của một hợp đồng giữa các bên khác nhau. Các giao dịch của hợp đồng được mã hợp đồng thông minh tự động thực hiện khi đáp ứng các điều kiện xác định trước. Về cơ bản, hợp đồng thông minh là một chương trình ngắn có đầu vào và đầu ra là các giao dịch trên một blockchain ”.

Hợp đồng thông minh đáng tin cậy vì chúng tự thực hiện và không cần sự can thiệp của bên thứ ba để hoàn thành hành động hợp đồng.

Mã hợp đồng thông minh được lưu trữ trên mạng blockchain phi tập trung và do đó trải rộng trên các nút khác nhau khiến nó trở nên minh bạch và không thể thay đổi.

Cardano là một môi trường đa chức năng sẽ hỗ trợ việc phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Plutus, Marlowe và Glow.

Plutus đã được xây dựng nhằm mục đích phục vụ như một “phát triển hợp đồng thông minh” và “nền tảng thực thi”. Các hợp đồng của Plutus được tạo thành từ mã on-chain (chạy trên blockchain) và mã off-chain (chạy trên máy của người dùng) Plutus cung cấp môi trường lập trình toàn ngăn, an toàn dựa trên Haskell, đây sẽ là lập trình chức năng hàng đầu ngôn ngữ.

Marlowe là một ngôn ngữ dành riêng cho miền (DSL) dành riêng cho việc viết và thực hiện các hợp đồng tài chính, cho phép xây dựng các hợp đồng một cách trực quan và cũng sử dụng mã truyền thống. Các tổ chức tài chính sẽ có thể sử dụng nó để phát triển và triển khai các công cụ tùy chỉnh cho khách hàng và khách hàng của họ. Ngôn ngữ Marlowe hiện được nhúng trong cả JavaScript và Haskell, cung cấp cho bạn sự lựa chọn về trình chỉnh sửa tùy thuộc vào sở thích và bộ kỹ năng của nhà phát triển.

Glow là một ngôn ngữ dành riêng cho miền mới (DSL) để phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên blockchain. Với Glow, người dùng sẽ có thể viết các DApp bảo mật để đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh chạy an toàn trong môi trường đối nghịch.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên