Chính phủ Tehran Lệnh cấm Hiệp hội Blockchain Iran

0
2325

Bộ Nội vụ của Cộng hòa Hồi giáo đã đình chỉ Hiệp hội Blockchain Iran (IBA). Biện pháp này được đưa ra sau khi tổ chức này bị cáo buộc đã vi phạm các quy định của chính phủ. IBA hợp nhất những người tham gia trong lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển của đất nước, những người tham gia vào phát triển công nghệ blockchain.

Các nhà chức trách Iran xem xét các giao dịch IBA với các sàn giao dịch tiền điện tử


Tuần này, chính phủ Iran đã chuyển sang ngăn chặn các hoạt động của Hiệp hội blockchain Iran, nhật báo kinh doanh Financial Tribune đưa tin vào Chủ nhật. Bộ Nội vụ đã cấm tổ chức nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau nhiều cáo buộc khác nhau bao gồm cả việc IBA hoạt động chống lại các bài báo liên quan của chính mình.

Tehran Government Bans Iran Blockchain Association

Theo một thông báo do tờ báo tiếng Ba Tư Hamshahri Online công bố hôm thứ Tư, IBA cũng được lệnh gửi các báo cáo chi tiết về hiệu suất tài chính và các hoạt động của mình cho Tổ chức Các vấn đề Xã hội của Iran. Chính phủ đặc biệt mong muốn tìm hiểu thêm về các tương tác của hiệp hội với các sàn giao dịch tiền điện tử, ấn phẩm tiết lộ.

Đầu tháng 6, một thành viên của Quốc hội Iran, Rahim Zare, đã cáo buộc “các tổ chức phi chính phủ trong nước liên quan đến tiền điện tử” chuyển ngoại tệ ra nước ngoài mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho tuyên bố này. IBA mạnh mẽ phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào nói rằng nỗ lực của họ tập trung vào việc thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain.

Được thành lập vào năm 2017, Hiệp hội Blockchain Iran hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận và tự quản của các doanh nhân, chuyên gia và nhà hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp blockchain. Một trong những ưu tiên chính của nó là nâng cao nhận thức của người dân Iran và ngăn chặn thiệt hại do lừa đảo tiền điện tử. Hiệp hội đã tuyên bố:

Thông báo cho mọi người và chính quyền về các trang web rủi ro và các trường hợp gian lận là một trong những mục tiêu của IBA.

Hiệp hội blockchain Iran tấn công sau khi tiết lộ các công ty tiền điện tử có rủi ro cao


Người đứng đầu IBA Sepehr Mohammadi cho biết thông báo mới của chính phủ chưa bao giờ được gửi đến hiệp hội và các thành viên hội đồng quản trị của hiệp hội. Ông cân nhắc việc xuất bản một cảnh báo tiền điện tử có thể trở thành lý do chính cho lệnh cấm. IBA gần đây đã công bố danh sách các công ty trong nước có rủi ro cao tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. Mohammadi bình luận thêm:

Rõ ràng, các lợi ích được giao sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nỗ lực của IBA. Họ quản lý để công khai thông báo trước khi IBA được thông báo.

Với giá tiền điện tử tăng trong năm qua, ngày càng nhiều người Iran bắt đầu đầu tư vào bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, quay lưng lại với các thị trường truyền thống như ngoại hối, vàng và chứng khoán. Một nghiên cứu gần đây của Phòng Thương mại Tehran đã ước tính rằng khoảng 12 triệu người Iran đã bỏ tiền vào tiền điện tử. Chỉ riêng giao dịch bitcoin ở Tehran đã lên tới khoảng 30 – 40 nghìn tỷ rials (130-174 triệu USD), theo một nghiên cứu riêng biệt được thực hiện bởi Hội đồng không gian mạng cấp cao.

Vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã ra lệnh cho mạng lưới thanh toán nội địa của nước này là Shaparak chặn các cổng thanh toán trực tuyến của các trang web trao đổi tiền điện tử. IBA chỉ trích động thái nói rằng các biện pháp chống lại các công nghệ đổi mới là tốn kém và không thành công.

Hiệp hội cho biết: “Công nghệ tiến về phía trước sẽ có những gì có thể xảy ra,” hiệp hội cho biết, đồng thời cảnh báo rằng việc chặn các cổng tiền điện tử địa phương sẽ chỉ đơn giản là đẩy người Iran hướng tới các nền tảng nước ngoài. Bộ trưởng tài chính và kinh tế của Iran Farhad Dejpasand đã kết luận trong tháng này rằng chính phủ không thể cản đường phát triển tiền điện tử một cách vô thời hạn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên