Christine Lagarde khẳng định lại Chính sách tiền điện tử của ECB khi Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

0
2626

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã chia sẻ quan điểm của mình về việc El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin. Cô xác nhận rằng chính sách của ngân hàng trung ương về bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thay đổi.

ECB’s Lagarde Nhận xét về việc El Salvador đưa ra đấu thầu hợp pháp cho Bitcoin


Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã chia sẻ quan điểm của mình vào tuần trước về động thái của El Salvador để thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin. Quốc gia này đã thông qua dự luật vào tuần trước để bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ.

Lagarde lần đầu thừa nhận rằng kể từ khi rời Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cô “không còn quen với tình hình ở El Salvador.” Giám đốc ECB lưu ý, “Tôi biết rằng đó là một quốc gia nằm trong chương trình của IMF.”

Trong khi chỉ ra rằng “vấn đề đấu thầu kép trong một nền kinh tế cụ thể là một vấn đề khó khăn”, Lagarde khẳng định:

Điều đó chắc chắn không thay đổi cách tiếp cận của chúng tôi đối với tài sản tiền điện tử và các quy định, giám sát và phân loại phù hợp mà chúng phải tuân theo để tránh thông tin sai lệch và đại diện sai lệch.

Sau khi El Salvador thông qua dự luật đấu thầu hợp pháp bitcoin, IMF nói rằng họ đã nhìn thấy các vấn đề pháp lý và kinh tế liên quan đến động thái này. Một quan chức của BIS gần đây cũng đã nhận xét rằng đây là một “thử nghiệm thú vị” nhưng nó không thay đổi quan điểm của BIS về bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhấn mạnh rằng BTC không thành công trong thử nghiệm phương tiện thanh toán.

Lagarde đã cảnh báo vào tháng trước rằng tiền điện tử dễ bị rửa tiền và không có giá trị nội tại. Vào tháng 1, cô ấy nói: “Đó là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã thực hiện một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên