Chuỗi cấm của Trung Quốc tiếp tục: Filecoin trở thành đồng tiền mới nhất bị ảnh hưởng

0
1186

Một loại tiền điện tử khác đã rơi vào tình trạng chống tiền điện tử của Trung Quốc. Nạn nhân mới nhất là Filecoin, vì một công ty nhỏ, có liên kết của Trung Quốc đã bị chính quyền Trung Quốc điều tra. Công ty đã đưa ra một tuyên bố, đảm bảo với các nhà đầu tư và khách hàng rằng đây chỉ đơn giản là một cuộc điều tra thông thường.

Kể từ sự kiện này, Filecoin đã mất hơn 3% giá trị và có nguy cơ sụt giảm hơn nữa. Trong một diễn biến khác, người dùng iPhone ở Trung Quốc đã bắt đầu nhận được thông báo khi truy cập các ứng dụng và trang web tiền điện tử bên ngoài Trung Quốc khi cuộc đàn áp tiền điện tử tiếp tục.

Giám sát vẫn tiếp tục!

Một công ty khác đã phải chịu sự giám sát gắt gao của cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc. Công ty, Dian dui Dian, có nghĩa là Điểm đến Điểm, là một công ty nhỏ có liên kết với Filecoin.

Cuộc điều tra diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hệ sinh thái tiền điện tử Trung Quốc do lập trường cứng rắn của các cơ quan quản lý liên quan đến tiền điện tử.

Công ty ngay lập tức phản ứng bằng cách đưa ra một tuyên bố cho các đối tác của mình về cuộc điều tra của cảnh sát được đưa ra ánh sáng vào ngày 16 tháng 6.

Tuyên bố thể hiện rằng công ty đang hợp tác đầy đủ với các cơ quan thực thi pháp luật và khẳng định rằng, kể từ khi thành lập công ty cách đây hơn ba năm, công ty đã thực hiện đúng quy tắc và “bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tác”.

Công ty tuyên bố rằng, bất chấp cuộc điều tra, công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và hy vọng rằng những tin đồn ác ý sẽ không bị phát tán chống lại công ty.

Hiện tại, cơ sở của cuộc điều tra vẫn chưa rõ ràng, nhưng sau đó giá của Filecoin đã bắt đầu có xu hướng tiêu cực. Tại thời điểm viết bài, Filecoin đang giao dịch ở mức 68,02 đô la, thể hiện sự sụt giảm giá trị hơn 3% trong 24 giờ qua. 7 ngày qua đã chứng kiến ​​mức lỗ tích lũy trong khu vực hơn 6%.

Hạn chế chặt chẽ hơn nữa

Kể từ khi chính quyền Trung Quốc thiết lập chiến dịch đàn áp tiền điện tử mới, các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật đã tăng cường nỗ lực để kiểm soát những kẻ vỡ nợ. Kế hoạch mới nhất đã có dạng lời nhắc xuất hiện trên màn hình của những người dùng iPhone truy cập các ứng dụng tiền điện tử.

Thông báo có nội dung “Bạn đang truy cập một trang web thích hợp ở nước ngoài, vui lòng duyệt một cách thận trọng.” Thông báo dường như chỉ mang tính chất cảnh báo và người dùng vẫn có thể truy cập trang web mà không bị can thiệp.

Tháng trước, các nhà chức trách Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác thực hiện các giao dịch tiền điện tử, làm dấy lên nhiều chỉ trích. Tuyên bố tích cực của các nhà chức trách Trung Quốc đã góp phần làm giảm giá tiền điện tử, dẫn đến mất hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên