Circle ra mắt API DeFi để giảm rào cản gia nhập cho doanh nghiệp

0
1019

Circle đã công bố kế hoạch ra mắt giao diện lập trình ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) của mình. Công ty cho biết API DeFi của họ sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp tiếp cận thị trường cho vay dễ dàng hơn như Tài chính tổng hợp dựa trên Ethereum (COMP), theo một bài đăng trên blog vào ngày 24 tháng 6 năm 2021.

Vòng kết nối ra mắt API DeFi dành cho doanh nghiệp


Bất chấp những rủi ro cố hữu trong tài chính phi tập trung (DeFi), ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục phát triển theo cấp số nhân, khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử liên tục tìm cách tăng danh mục đầu tư của họ thông qua canh tác lợi nhuận trên các giao thức DeFi đã được thiết lập như Uniswap (UNI).

Giờ đây, với nỗ lực hạ thấp rào cản gia nhập hệ sinh thái DeFi phức tạp dành cho các doanh nghiệp, Circle đang tung ra API DeFi của mình. Công ty cho biết giải pháp mới này được thiết kế để phân tích tài chính phi tập trung cho các doanh nghiệp và giúp họ dễ dàng tiếp cận một loạt các thị trường cho vay phi tập trung bắt đầu bằng Tài chính tổng hợp.

Như đã nêu trong bài đăng trên blog của mình, USDC Coin (USDC) từ các chuồng của Circle là đồng ổn định được sử dụng rộng rãi nhất trong các giao thức DeFi vào quý 1 năm 2021, với những người nông dân năng suất đã gửi một khoản tiền khổng lồ 1,25 tỷ đô la Mỹ làm tài sản thế chấp chỉ trong giao thức Tài chính Hợp chất.

Đưa cá voi lớn của tổ chức đến DeFi


Nhóm nghiên cứu đã viết:

“Cho đến nay, việc truy cập và sử dụng các giao thức DeFi rất phức tạp đối với các tổ chức. Quản lý, bảo mật và tương tác với những người tham gia mạng trực tiếp là phức tạp và rủi ro đối với hầu hết các doanh nghiệp, đồng thời chi phí và sự phức tạp về quy định của việc vận hành cơ sở hạ tầng tài chính tiền điện tử có thể rất đáng kể. ”

Circle cho biết API DeFi của họ sẽ cho phép các doanh nghiệp tự động hóa dòng USDC của họ vào các nhà tạo lập thị trường tự động và các giao thức cho vay. Bằng cách này, họ sẽ có thể kiếm được tiền lãi và mã thông báo quản trị, một cách an toàn và dễ dàng, đồng thời có thể cung cấp cho khách hàng của họ cùng một dịch vụ mà không cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng DeFi của riêng họ từ đầu.

“Với USDC, Tài khoản Circle, dịch vụ cung cấp Circle Yield mới của chúng tôi và bây giờ là API DeFi, Circle đang cung cấp cho các doanh nghiệp một bộ cơ sở hạ tầng kho bạc và thanh toán gốc tiền tệ kỹ thuật số mạnh mẽ”, công ty nói thêm. Các doanh nghiệp quan tâm hiện có thể tham gia danh sách chờ.

Tại thời điểm báo chí, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi là 100,55 tỷ đô la, theo DeFi Llama.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên