Citigroup ra mắt Nhóm tài sản kỹ thuật số để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền điện tử

0
1267

Citigroup được cho là đã thành lập một “nhóm tài sản kỹ thuật số” để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền điện tử, sẽ hoạt động trong bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng.

  • Citigroup đã thành lập một “nhóm tài sản kỹ thuật số” trong đơn vị quản lý tài sản của mình, theo một bản ghi nhớ cho nhân viên được Bloomberg nhìn thấy.
  • Iain Armitage, giám đốc thị trường vốn toàn cầu của Citi Private Bank và Rob Jasminski, người giám sát chi nhánh quản lý đầu tư của ngân hàng trên toàn cầu, cho biết trong bản ghi nhớ rằng nhóm tài sản kỹ thuật số mới sẽ do Alex Kriete và Greg Girasole lãnh đạo, ấn phẩm này cho biết. Họ sẽ đóng vai trò là liên lạc viên của “tất cả các nhóm kinh doanh khác tại Citi, những người cũng đang mở rộng sang lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này,” bản ghi nhớ cho biết. Ngoài ra:


Họ sẽ chịu trách nhiệm phát triển khả năng sản phẩm trong tương lai của chúng tôi, cơ chế phân phối khách hàng và khả năng lãnh đạo tư duy về tất cả các tài sản kỹ thuật số.

  • Bản ghi nhớ giải thích thêm rằng Citigroup có kế hoạch giúp khách hàng đầu tư vào tiền điện tử, stablecoin, mã thông báo không thể thay thế (NFT), cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
  • Vào tháng 5, Financial Times đã báo cáo rằng Citigroup đang dự tính tung ra các dịch vụ tiền điện tử sau khi nhận thấy sự quan tâm tích lũy “rất nhanh” đối với bitcoin trên nhiều khách hàng, bao gồm cả các nhà quản lý tài sản lớn.
  • Vào tháng 3, công ty cho biết bitcoin đang ở thời điểm tới hạn và có thể trở thành loại tiền tệ được ưa thích cho thương mại quốc tế.
  • Vào cuối tháng 5, Giám đốc điều hành Citigroup Jane Fraser đã đưa ra lời khai của mình về tiền điện tử trước ủy ban ngân hàng Thượng viện. Cô ấy nói rằng Citigroup đang thực hiện “cách tiếp cận được đo lường” đối với tiền điện tử khi ngân hàng tìm cách “hiểu những thay đổi trong không gian tài sản kỹ thuật số và việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng, sự phát triển về quy định và tiến bộ công nghệ.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên