Cơ quan thực thi pháp luật Ấn Độ đang điều tra sàn giao dịch WazirX

0
2313

Tổng cục thực thi của Ấn Độ đã ban hành thông báo rõ ràng cho các giám đốc của sàn giao dịch WazirX cáo buộc các giao dịch tiền điện tử chưa được báo cáo trị giá 3,8 tỷ đô la và thiếu kiểm tra bảo mật để chống rửa tiền.

Sàn giao dịch hàng đầu Ấn Độ phải đối mặt với các khoản phí nghiêm trọng


WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ, đang bị Cục Thực thi pháp luật điều tra.

Tổng cục thực thi, được biết đến ở địa phương là ED, là ngành tư pháp chịu trách nhiệm bảo vệ luật tài chính của quốc gia.

ED cáo buộc rằng các giám đốc của WazirX, Nischal Shetty và Sameer Hanuman Mhatre, đã thực hiện các giao dịch không được báo cáo với Binance trị giá 1,2 tỷ đô la và không tuân thủ luật chống rửa tiền (AML).

Cơ quan truyền thông Ấn Độ Business Today đã đăng bình luận của các quan chức ED về bản chất chính xác của các cáo buộc chống lại họ. Theo báo cáo, các nhà chức trách phát hiện ra rằng WazirX đã chuyển các mã thông báo trị giá 1,2 tỷ đô la giữa tài khoản pool Binance của công ty và khách hàng. Binance đã mua lại WazirX vào tháng 11 năm 2019.

Hơn nữa, ED đã cáo buộc việc trao đổi đã cho phép rửa tiền bằng cách tạo điều kiện cho việc chuyển đổi fiat sang tiền điện tử, có thể được gửi đến bất kỳ đâu trên thế giới mà không có bất kỳ quyền tài phán nào.

Thông báo được gửi đến các giám đốc của WazirX đã viện dẫn các vi phạm Đạo luật Quản lý Ngoại hối 1999 là lý do cho các cáo buộc.

Đạo luật được đề cập đã xây dựng luật ngoại hối của quốc gia. Luật pháp thực hiện các quy định nghiêm ngặt đối với các giao dịch liên quan đến ngoại hối hoặc chứng khoán, khiến việc “giao dịch hoặc chuyển giao bất kỳ ngoại hối hoặc chứng khoán ngoại hối nào cho bất kỳ người nào không phải là người được ủy quyền là bất hợp pháp.”

Hơn nữa, công dân Ấn Độ không được phép giữ ngoại tệ.

Một trong những giám đốc của Wazir, Shetty, đã lên Twitter hôm thứ Sáu để nói rằng anh ta chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào. Bài đăng đã gây ra sự nhầm lẫn về tính hợp lệ của các báo cáo truyền thông, cho đến khi nhóm báo chí của ED xác nhận rằng các cáo buộc đã được đệ trình ngay sau đó.

Quốc gia này được cho là đang chuyển sang điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn giữ cho các dịch vụ ngân hàng hoạt động cho các doanh nghiệp tiền điện tử, một sự thay đổi tích cực đối với quan điểm tiêu cực về tiền điện tử trong những năm qua. Tuy nhiên, động thái chống lại một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay đã làm dấy lên những lo ngại xung quanh việc chính phủ không thích tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên