Cố vấn Nhà Trắng nắm giữ hơn 1 triệu đô la Bitcoin: Báo cáo

0
2408

Tim Wu, một quan chức hàng đầu trong Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Joe Biden, nắm giữ số Bitcoin trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu USD và Filecoin trị giá hơn 100.000 USD, theo số liệu tài chính mới nhất của ông.

Các khoản đầu tư tiền điện tử của Tim Wu


Tim Wu, cố vấn về các chính sách hoàn thiện và chống độc quyền của chính phủ Hoa Kỳ, là một triệu phú tiền điện tử, theo báo cáo hôm thứ Hai của Politico.

Wu gần đây đã nộp một bản tiết lộ tài chính tiết lộ rằng anh ta nắm giữ từ 1 triệu đến 5 triệu đô la Bitcoin, cũng như từ 100.001 đô la đến 250.000 đô la trong Filecoin. Tài sản ròng của anh ấy là từ 4 triệu đến 11,5 triệu USD, với lượng Bitcoin nắm giữ chiếm ít nhất 25% tài sản của anh ấy, báo cáo lưu ý.

Nó cũng liệt kê các nguồn thu nhập của anh ấy như một giáo sư tại Đại học Colombia, một người viết chuyên mục cho New York Times, và những lần xuất hiện khác. Trong đợt tăng giá năm 2017 của tiền điện tử, Wu đã viết một bài quan điểm cho New York Times bình luận rằng Bitcoin đang ở trong “bong bóng” nhưng nó đã “nắm bắt được điều gì đó”.

Ngoài Bitcoin, Wu đã đầu tư chủ yếu vào quỹ tương hỗ Vanguard và từ “$ 15,001 đến $ 50,000 vào vàng miếng”. Ông cũng sở hữu các căn hộ ở Washington, D.C. và Buenos Aires, cùng với vợ của mình.

Wu đã lên tiếng phản đối ảnh hưởng của các công ty như Amazon, Apple, Facebook và Google và làm việc với Quốc hội về luật để tăng cường luật chống độc quyền.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã bổ nhiệm Wu làm thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia vào đầu năm nay. Wu tư vấn cho Tổng thống Biden về các chính sách hoàn thiện và chống độc quyền của chính phủ Hoa Kỳ. Ông đã trở nên nổi tiếng trong thời gian nắm quyền của chính quyền Obama từ năm 2011 đến năm 2012, dẫn đầu các chính sách chống độc quyền của chính phủ, đặc biệt là trong ngành công nghệ.

Ông cũng được biết đến với việc đặt ra thuật ngữ “tính trung lập thuần”, dùng để chỉ hoạt động cung cấp quyền truy cập Internet bình đẳng cho tất cả mọi người.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên