Crypto Cyberthreats Spike trong năm nay với Nga gặp khó khăn nhất, báo cáo tiết lộ

0
2287

Cyberthreats liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên với nhu cầu tăng đối với tài sản kỹ thuật số, một nghiên cứu đã kết thúc. Nga, Thái Lan và Peru là những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các cuộc tấn công độc hại được thiết kế để khai thác lợi ích tăng cao vào tiền phi tập trung, các tác giả chỉ ra.

Thị trường Crypto đang bùng nổ mang đi mạng xã hội


Mặc dù đại dịch lưu trữ đang diễn ra vẫn dẫn đầu các tiêu đề trên toàn thế giới, chủ đề đã mất một số sự nổi bật trong cảnh quan mạng từ đầu năm nay. Đồng thời, các mối đe dọa liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên cùng với giá tiền điện tử tăng trong vài tháng qua, cho thấy một báo cáo gần đây của ESET.

Chấp nhận chính thống, bao gồm cả những người nổi tiếng và giám đốc điều hành như Rapper nổi tiếng của Mỹ Snoop Dogg và Tesla CEO Elon Musk, cũng đã góp phần vào sự hấp dẫn của tài sản tiền điện tử đang phát triển. “CryptoCurrents” bùng nổ mang lại Terbercriminals, “Công ty nhấn mạnh trong nghiên cứu, được phát hành vào đầu tháng này và được RT trích dẫn vào thứ Hai.

Crypto Cyberthreats Spike This Year With Russia Hit the Hardest, Report Reveals

Các mối đe dọa liên quan đến tiền điện tử bắt đầu phát triển trong nửa cuối năm 2020 và tiếp tục tăng trong bốn tháng đầu năm 2021. Loại phần mềm độc hại đặc biệt này đã mở rộng 18,6%, với hai gai liên quan đến các công ty khai thác tiền điện tử vào tháng Hai và tháng Tư. Lưu ý rằng các tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETHER) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong thời gian này, các nhà nghiên cứu đã nhận xét:

Xu hướng tăng không gây ngạc nhiên, vì những tháng gần đây đã thấy tiền điện tử tăng đáng kể về giá trị, trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với mạng xã hội.

Liên bang Nga là quốc gia đã phải chịu nhiều nhất từ ​​các mối đe dọa mạng liên quan đến tiền điện tử trong năm nay, chiếm 8,9% tất cả các cuộc tấn công. Các nhà lãnh đạo G7 gần đây kêu gọi Chính phủ ở Moscow để xác định những người lạm dụng tiền điện tử trong các cuộc tấn công của Ransomware, như tin tức Bitcoin.com báo cáo. Nga được theo dõi chặt chẽ bởi Thái Lan, với 5,6% phát hiện và Peru đứng thứ ba với 5,3%.

Công ty khai thác tăng trưởng trong chương trình mạng liên quan đến tiền điện tử


Phần mềm khai thác tiền điện tử đã là động lực thúc đẩy sự phát triển của các mối đe dọa tiền điện tử, ESET nói. Theo công ty an ninh mạng, loại phần mềm độc hại này, bao gồm các cuộc tấn công Cryptojacking, tăng 22% so với bốn tháng cuối năm 2020.

Trong khi đó, tỷ lệ người đánh cắp tiền điện tử đã giảm 28%. Phần mềm độc hại trong danh mục này thường nhắm vào các tiền điện tử lớn nhất, được thành lập nhất như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), việc khai thác không còn có lãi nữa. ESET đã đăng ký một sự gia tăng đáng kể trong các cuộc tấn công liên quan đến eth. CyberCriminals lan rộng phần mềm khai thác thường nhắm mục tiêu các đồng tiền nhỏ hơn chỉ mới trở nên phổ biến.

Theo Igor Kabina, Kỹ sư phát hiện cao tuổi ESET, tội phạm liên quan đến tiền điện tử trong không gian mạng vẫn gắn bó chặt chẽ với Ransomware. Giá trị gia tăng của tiền điện tử, mà chuyên gia cho biết là phương tiện thanh toán của các cuộc tấn công như vậy, thúc đẩy thủ phạm tạo thêm ransomware. “Điều này là do sự ẩn danh tương đối được cung cấp bởi thị trường giao dịch tiền điện tử cho phép các diễn viên đe dọa tăng lợi nhuận mà không có những rủi ro không cần thiết”, chuyên gia an ninh mạng được xây dựng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên