Cựu Chủ tịch NYSE nói về việc Bitcoin sẽ vượt qua vàng, nó cần được chấp nhận nhiều hơn như một loại tiền tệ

0
2090

Vào ngày 24 tháng 6, Giám đốc điều hành của Far Peak Acquisition Corp. và cựu chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Thomas Farley đã thảo luận về tương lai của bitcoin và vàng trên kênh Squawk Box của CNBC. Farley lạc quan về tài sản tiền điện tử hàng đầu nhưng anh không tin rằng nó sẽ vượt qua vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ đô la của vàng trừ khi đó là “một dạng tiền tệ được chấp nhận”.

Giám đốc điều hành Far Peak cho biết Bitcoin sẽ tăng, nhưng có thể không đánh bại vàng


Thomas Farley đã nói về bitcoin (BTC) vào thứ Tư sau khi tài sản kỹ thuật số phục hồi từ mức thấp 28.600 đô la vào ngày 22 tháng 6. Farley là giám đốc điều hành tại Far Peak Acquisition, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt nhưng ông cũng từng lãnh đạo NYSE với tư cách là chủ tịch của nó.

Farley đã nói về bitcoin trong một vài lần trước đây và được biết đến với việc tiết lộ sự ra mắt của chỉ số giá bitcoin NYSE vào năm 2015. “Giờ đây, chúng tôi sẽ sử dụng tên tuổi, danh tiếng và tầm vóc của nhà cung cấp chỉ số toàn cầu để cung cấp các giá trị bitcoin phần còn lại của thị trường có thể tìm đến, ”Farley nói vào thời điểm đó.

Trong khi phát biểu trên Squawk Box, Farley nhấn mạnh rằng BTC là một tài sản dễ bay hơi và điều này là do nó quá mới. Farley nhận xét: “Về những biến động giá gần đây, tôi khá lạc quan về chúng. “Bitcoin là một loại tài sản rất dễ bay hơi, một phần vì nó là một loại tài sản mới,” ông nhấn mạnh.

Farley không nghĩ rằng BTC sẽ không tăng hoặc thậm chí giảm trong thời gian dài, nhưng anh ấy vẫn tin rằng “đó là xu hướng từ trái sang trên bên phải và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy điều đó diễn ra trong 5 năm nữa”.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Far Peak tin rằng vàng có ưu thế hơn so với bitcoin. Farley nói: “Tôi nghĩ rằng giới hạn trên hiện tại là vàng, vốn hóa thị trường khoảng 10 nghìn tỷ đô la,” Farley nói.

Mặc dù thực tế là BTC cần hơn nửa triệu đô la mỗi đơn vị, nhiều nhà đầu cơ bitcoin tin rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu có thể vượt qua định giá toàn cầu của vàng. Có vẻ như Farley nghĩ rằng BTC có thể có lợi thế về vàng nếu nó là một phương tiện trao đổi được chấp nhận nhiều hơn. Tuy nhiên, cựu chủ tịch NYSE không chắc chắn BTC sẽ kéo nó đi.

Farley giải thích: “Để một ngày nào đó bitcoin vượt qua vàng, nó sẽ phải trở thành một dạng tiền tệ được chấp nhận nhiều hơn. “Thành thật mà nói, tôi không chắc liệu nó có đến đó không.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên