Dầu mỏ và năng lượng nặng ký để thí điểm giải pháp liên doanh trên Blockchain

0
958

GuildOne đã hợp tác với Blockchain for Energy để thí điểm nền tảng Quản lý liên doanh tích hợp (IJVM) dựa trên blockchain đầu tiên.

Chuyển sức mạnh sang blockchain


Theo một báo cáo của Ledger Insights được công bố vào ngày 3 tháng 6, công ty công nghệ dầu khí GuildOne đã hợp tác với Blockchain for Energy để bắt đầu một thí điểm hỗ trợ blockchain.

Đối với những người mới bắt đầu, một số công ty năng lượng và dầu mỏ nặng như Chevron, ExxonMobil, Hess và Repsol đã là thành viên của Blockchain for Energy.

Đáng chú ý, dự án thử nghiệm sẽ được phát triển bằng cách sử dụng giao thức chuỗi khối doanh nghiệp R3’s Corda trên Blockchain cho mạng Energy’s Corda. Hơn nữa, nó sẽ sử dụng ConTracks, là công nghệ hợp đồng thông minh của GuildOne.

Điều đáng chú ý là đây là thí điểm đầu tiên được triển khai trên Blockchain cho mạng Energy’s Corda. Thông qua mạng lưới này, các bên liên quan nhằm thúc đẩy nhiều hợp tác blockchain hơn trong ngành năng lượng, do đó giảm chi phí phát triển các giải pháp mới và có thể mở rộng quy mô các giải pháp hiện tại một cách dễ dàng.

Lịch sử được chia sẻ


Hai công ty trước đó đã làm việc trên một giải pháp blockchain Proof of Concept (PoC) để bỏ phiếu AFE bằng cách sử dụng Corda và ConTracks. AFE được khai thác để phê duyệt các khoản chi lớn của dự án. Như tất cả có thể biết, phê duyệt chi tiêu và lập hóa đơn dự án là hai yếu tố rất quan trọng đối với một giải pháp liên doanh.

Ngoài việc tối ưu hóa quy trình thủ công khá tốn thời gian, giải pháp AFE cũng tính toán mối quan tâm cuối cùng của mỗi bên đối với dự án. Điều thú vị là liên doanh GuildOne và Blockchain for Energy mới sẽ được phát triển trên AFE PoC hiện có để giảm thiểu cơ hội xảy ra bất đồng và do đó giảm bớt sự va chạm khi điều hành một liên doanh trong ngành năng lượng.

“Tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng ta đã cùng nhau đạt được trên các ứng dụng blockchain của mình như AFE bỏ phiếu, cũng như sự phát triển của mạng kinh doanh nền tảng sẽ hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng trong tương lai.” Rebecca Hofmann, giám đốc điều hành Blockchain for Energy cho biết. “Blockchain sẽ là một phần chính của dự án này và sự hợp tác của chúng tôi với GuildOne đang giúp công nghệ này phát triển để thay thế nhiều quy trình thủ công, lỗi thời hạn chế sự tăng trưởng và lợi nhuận của ngành chúng tôi.”

Trong một tin tức liên quan, BTCManager đã báo cáo vào ngày 21 tháng 5 rằng Electron, một công ty công nghệ có trụ sở tại London, tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho năng lượng sạch hơn, rẻ hơn, đã hợp tác với Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) của Vương quốc Anh, để triển khai Project TraDER, một nền tảng giao dịch năng lượng tái tạo dựa trên blockchain ở Quần đảo Orkney.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên