Đây là tất cả những gì về nâng cấp Taproot của Bitcoin

0
1586

Bản nâng cấp Bitcoin rất được chờ đợi, Taproot, cuối cùng đã có mặt ở đây và dự kiến ​​phát hành vào tháng 11.

Tất cả về Taproot là gì


Người ta đã tranh cãi liệu Bitcoin có bao giờ đồng ý nâng cấp sau đợt nâng cấp SegWit năm 2017 đầy bi kịch hay không. Việc nâng cấp dẫn đến nhiều trại được phân tách từ chuỗi Bitcoin ban đầu, tạo ra các altcoin mới. Bốn năm sau, một bản nâng cấp Bitcoin có tên Taproot cuối cùng cũng có mặt ở đây và cộng đồng rất hào hứng với nó.

Bản nâng cấp năm 2017, được gọi là “cuộc nội chiến cuối cùng” vì sự chia rẽ ý thức hệ nghiêm trọng khiến những người theo chủ nghĩa chia rẽ, không giống như Taproot. Thay vào đó, Taproot có hỗ trợ gần như phổ biến, một phần vì những nâng cấp này là những cải tiến dần dần đối với mã.

Taproot.watch, được tạo ra bởi nhà phát triển Bitcoin Hampus Sjöberg cho thấy giai đoạn khóa hiện đã hoàn tất. Các tín hiệu ban đầu cho việc nâng cấp là tất cả các nhóm khai thác đã biết với Slush Pool. AntPool và F2Pool, hai nhóm khai thác hàng đầu dựa trên tỷ lệ băm chia sẻ, cũng đã tham gia kích hoạt Taproot trong lĩnh vực khai thác BTC.

Mang lại cho Bitcoin chức năng tốt hơn


Khi Taproot hoạt động, điều đó có nghĩa là tính riêng tư và hiệu quả giao dịch được cải thiện. Tuy nhiên, điều quan trọng là nó sẽ mở ra tiềm năng cho các hợp đồng thông minh, một thành phần quan trọng của công nghệ blockchain giúp loại bỏ các bên trung gian ngay cả những giao dịch phức tạp nhất.

Có một số tối ưu hóa cùng với tất cả những cải tiến về quyền riêng tư đó. Vì lượng thông tin được phát hành trong chuỗi không còn cần thiết, các giao dịch yêu cầu ít dữ liệu hơn và phí thấp hơn. Nhiều giao dịch hơn cũng phù hợp với mỗi khối và mọi đầu ra của giao dịch không sử dụng (UTXO) về cơ bản hiệu quả hơn đáng kể. Vì vậy, Taproot không chỉ giúp chúng tôi tiết kiệm dung lượng mà còn nhận được các tính năng tối ưu hóa để hỗ trợ tốc độ giao dịch xác minh.

Taproot cũng cho phép các sửa đổi trong tương lai ít xâm lấn hơn đáng kể. Taproot đã để lại nhiều đường dẫn nâng cấp mới mà mọi người đang viết đề xuất, cụ thể là SIGHASHA NYPREVOUT.

Nó sẽ làm cho đợt soft fork tiếp theo của Bitcoin nhanh hơn và ít gây tranh cãi hơn vì nó sẽ không mang nhiều trọng lượng như các bản nâng cấp trước đó.

Alyse Killeen, người sáng lập và đối tác quản lý của công ty đầu tư tập trung vào Bitcoin Stillmark, nói rằng Taproot là điều cần thiết vì nó mang lại cho các doanh nhân quan tâm đến việc phát triển các dịch vụ của bitcoin một cơ hội lớn.

Kiểm tra sẽ mất thời gian


Mặc dù bitcoin đã chấp nhận nâng cấp, việc phân phối sẽ không diễn ra cho đến tháng 11. Nhiều thử nghiệm trước sẽ làm giảm xác suất xảy ra sự cố trong quá trình nâng cấp.

Nhà phân tích kinh tế lượng tử Jason Deane nói rằng việc nâng cấp có khả năng xảy ra lỗi xâm nhập vào hệ thống gây tổn hại đến lòng tin và loại bỏ hiệu quả toàn bộ hệ thống tiền điện tử, một vết thương tự tin.

Tại thời điểm này, có vẻ như mạng Bitcoin sẽ ban hành Taproot khi ngày càng có nhiều thợ đào báo hiệu sự chấp thuận. Tuy nhiên, liệu người dùng có tận dụng được các tính năng của nó hay không sẽ là một bài kiểm tra đáng kể về khả năng thích ứng của bitcoin. Ngoài ra, bằng cách mở rộng, khả năng tồn tại của nó như một khoản đầu tư công nghệ có thể cập nhật.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên