Độ khó Bitcoin có thể giảm 21% lần đầu tiên trong lịch sử

0
1121

Vào ngày 1 tháng 7, độ khó khai thác của Bitcoin có thể giảm xuống mức đầu năm 2020 ngay lập tức vì các thợ đào đang từ bỏ Trung Quốc ngay lập tức.

Sự sụt giảm độ khó tiếp theo của mạng Bitcoin được ước tính là 21,1%


Theo Dylan LeClair của nhóm tư vấn tiền tệ 21 Paradigm, mạng Bitcoin sẽ xóa bỏ 21% khó khăn của nó sau lần điều chỉnh tiếp theo.

Những điều chỉnh định kỳ này được mã hóa cứng vào cơ chế Bitcoin để đảm bảo thời gian tạo khối ổn định. Do đó, khi các thợ đào rời khỏi mạng lưới, độ khó sẽ giảm xuống để bù đắp những tổn thất về sức mạnh tính toán của họ.

Điều chỉnh độ khó hai chữ số (cả âm và dương) là tương đối hiếm. Điều đó nói rằng, mức giảm 21,1% có thể là mức giảm lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Ngoài ra, doanh thu của các thợ đào Bitcoin giảm xuống còn 23 triệu đô la mỗi ngày. Điều này có nghĩa là giảm 64,5% so với mức đỉnh tháng 5 năm 2021.

Một cuộc di cư của những người thợ mỏ


LeClaire cho biết thêm rằng nhiều thợ đào đang bán Bitcoin của họ để trang trải chi phí chuyển thiết bị của họ ra khỏi Trung Quốc. Theo báo cáo của U.Today, các cuộc tấn công theo quy định đã khiến các thợ đào Trung Quốc định vị lại Kazakhstan, Hoa Kỳ và thậm chí đến các nước châu Phi.

Đây là một trong những chất xúc tác chính khiến áp lực bán ra gia tăng.

Theo nhà khám phá mạng BTC.com, độ khó của Bitcoin có thể giảm xuống 16,25 T. Lần cuối cùng chỉ số này thấp như vậy vào tháng 5 năm 2020.

Độ khó của Bitcoin (BTC) được điều chỉnh một lần trong hai tuần. Hai lần điều chỉnh trước đó dẫn đến mức giảm tương ứng là 16 phần trăm và 5 phần trăm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên