Dữ liệu cho thấy BSC Dapps đã mất 167 triệu đô la vào tháng trước từ các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng

0
1738

Các ứng dụng phi tập trung của Binance Smart Chain (BSC) (dapps) đã bị tấn công bởi một số cuộc tấn công cho vay nhanh trong những tuần gần đây. Theo dữ liệu thu thập được của Rekt, trong 30 ngày qua, BSC đã mất tổng cộng 167 triệu đô la từ việc khai thác các khoản vay chớp nhoáng này.

Tin tặc cho vay nhanh chóng săn mồi trên Binance Smart Chain Dapps – Đã kiếm được 167 triệu đô la vào tháng 5


Các cuộc tấn công cho vay nhanh đã trở thành một vấn đề đối với Chuỗi thông minh Binance (BSC) vì vô số dapp BSC đã bị vi phạm trong tháng 5. Về cơ bản, các khoản vay nhanh này cung cấp cho mọi người khả năng vay tiền điện tử mà không cần từ bỏ bất kỳ tài sản thế chấp nào.

Người sử dụng khoản vay nhanh tận dụng phương pháp này để kích hoạt các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) được liên kết với oracles để bán ở mức giá giao ngay mong muốn. Đôi khi, tin tặc sử dụng ERC20 giả và các phương pháp độc hại khác trong quá trình thực hiện khoản vay nhanh để hút sạch các vùng thanh khoản.

Bitcoin.com News đã báo cáo về nhiều cuộc tấn công cho vay nhanh BSC đã bòn rút tiền từ các dự án như Pancakebunny, Belt Finance, Spartan, Fog Finance và Burgerswap.

Data Shows BSC Dapps Lost $167 Million Last Month From Flash Loan Attacks


Tất cả các cuộc tấn công cho vay nhanh của BSC vào tháng 5 theo số liệu thống kê của Rekt.
Giờ đây, số liệu thống kê từ ấn phẩm Rekt chỉ ra rằng 167 triệu đô la trong các cuộc tấn công cho vay nhanh đã khai thác các dapp của BSC vào tháng Năm. Pancakeswap đã mất một con số khổng lồ 45 triệu đô la trong khi Spartan kiếm được 30 triệu đô la trong một cuộc tấn công.

Pancakeswap đã mất tổng cộng 200 triệu đô la theo các báo cáo ban đầu, nhưng nhóm của BSC dapp lưu ý rằng các tin tặc chỉ thu được khoảng 114.600 BNB (45 triệu đô la).

Bearn đã chứng kiến ​​11 triệu đô la tiền ổn định bị rút cạn và Spartan nhận thấy sự khác biệt trong tính toán thanh khoản khi 30 triệu đô la được chuyển từ một cuộc tấn công cho vay nhanh. Autoshark mất ít tiền nhất chỉ với 740.000 đô la giá trị mã thông báo dựa trên BSC được quẹt.

Các cuộc tấn công cho vay nhanh đã là một vấn đề lớn đối với nhiều loại giao thức defi. Kể từ khi giao thức dựa trên ETH Bzx bị tấn công, phương pháp này đã trở thành một thực tế phổ biến giữa các hacker.

Trong khi BSC hiện đang nhận được sự gia tăng của các cuộc tấn công cho vay nhanh, Ethereum vẫn bị tấn công đôi lần. Yearn Finance đã phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng vào tháng Hai, khiến 11 triệu đô la bị bòn rút từ dự án.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên