Dự luật mới có mục tiêu biến Paraguay trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

0
1438

Nhà lập pháp người Paraguay, Carlos Antonio Rejala Helman, đặt mục tiêu trình bày luật Bitcoin tại quốc hội vào tháng tới. Dự luật này theo bước chân của El Salvador và nhằm mục đích biến Paraguay thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Đây là tháng bảy của Paraguay, chúng tôi lập pháp! #Bitcoin https://t.co/4e4wH7uDrl – Carlitos Rejala (@carlitosrejala) ngày 17 tháng 6 năm 2021

Helman, một thành viên của Đảng Hagamos của Paraguay, đang kêu gọi Paraguay thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Động thái này sẽ đưa quốc gia này trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới làm được điều đó. Trước đó, quốc gia Nam Mỹ El Salvador đã bình chọn là quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin trong một chiến thắng vang dội.

Do đó, các doanh nghiệp El Salvador hiện sẽ chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Một động thái bị chỉ trích bởi Economist và giáo sư Kinh tế Ứng dụng của Đại học John Hopkins, Steve Hanke. Hanke tuyên bố các phần tử bất hợp pháp sẽ sử dụng tiền điện tử để rút đồng đô la ra khỏi quốc gia Nam Mỹ, dẫn đến sự sụp đổ kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên, nghị sĩ này vẫn lạc quan về tiền điện tử và thậm chí còn chỉnh sửa ảnh hồ sơ Twitter của mình để thể hiện con mắt của tia laser ủng hộ bitcoin. Helman tham gia cùng ngày càng nhiều chính trị gia Nam Mỹ để làm như vậy.

Ngoài ra, Helman đang làm việc với Giám đốc điều hành Bitcoin.com.py Juanjo Benitez Rickmann và cộng đồng tiền điện tử địa phương để biến Paraguagy trở thành “công nghệ kỹ thuật số tiên tiến”.

Nếu thành công, dự luật sẽ khiến bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở Paraguay. Có nghĩa là, bất kỳ giao dịch tài chính nào trong nước đều có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tiền điện tử hàng đầu. Quốc gia cũng sẽ thúc đẩy và đào tạo các ngành khác nhau sử dụng phương thức thanh toán mới.

Ngoài ra, dự luật sẽ được trình bày vào tháng 7, theo Helman, người đã nói thêm,

“Kể từ khi chúng tôi thông báo rằng chúng tôi đang làm việc trên một dự luật hợp pháp hóa ở Paraguay việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, được biết đến với tên gọi tiền tệ kỹ thuật số, hoặc phiên bản phổ biến nhất của nó, bitcoin, làm đấu thầu hợp pháp cho bất kỳ loại giao dịch thương mại nào, nhiều công ty Paraguay đã đã tham gia và tiến một bước tới kỷ nguyên giao dịch mới, điều này khiến chúng tôi tự hào. ”
Cuối cùng, Helman dự kiến ​​sẽ trình cơ quan lập pháp trước Quốc hội vào ngày 14 tháng 7 năm 2021.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên