Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin khi các thợ mỏ xác nhận việc sử dụng năng lượng sạch 50%

0
1341

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo rằng khi có “xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai”, công ty ô tô điện của ông sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin một lần nữa.

Elon Musk tiết lộ khi nào Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin


Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nói về thời điểm Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào Chủ nhật. Ông đã viết:

Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận bitcoin để thanh toán bằng ô tô vào tháng 3. Musk đã xác nhận vào thời điểm đó rằng bất kỳ BTC nào nhận được sẽ không được chuyển đổi thành tiền tệ fiat. Điều này xảy ra sau khi công ty nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Vào tháng 4, kho bitcoin của nó trị giá 2,5 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Tesla đã tạm ngừng chấp nhận bitcoin như một lựa chọn thanh toán vào tháng 5, với lý do các vấn đề môi trường. Sau đó, Musk đã gặp gỡ các thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ để thảo luận về việc sử dụng năng lượng tái tạo trong khai thác. Các thợ đào sau đó đã thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, Musk xác nhận rằng Tesla không bán bất kỳ bitcoin nào do lo ngại về môi trường.

Tuy nhiên, công ty đã bán một số đồng tiền trong quý đầu tiên của năm nay, trước khi các vấn đề khai thác nổi lên. Trong buổi công bố thu nhập quý 1 năm 2021 của Tesla, Master of Coin Zachary Kirkhorn đã tiết lộ rằng công ty đã cắt giảm vị trí BTC của mình xuống 10%. Musk giải thích vào thời điểm đó rằng việc bán BTC “về cơ bản là để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”.

Dòng tweet vào ngày Chủ nhật của Musk nhằm đáp lại những cáo buộc được trích dẫn trong một bài báo trên Cointelegraph. Giám đốc điều hành Sygnia Magda Wierzycka cáo buộc rằng kỹ thuật viên Tesla đã thao túng thị trường bitcoin và SEC nên điều tra anh ta. Tỷ phú người Nam Phi tin rằng Musk cố ý bơm bitcoin với thông báo rằng Tesla sẽ chấp nhận BTC và sau đó “bán một phần lớn lượng tiền của anh ấy khi còn ở đỉnh cao”.

Tuy nhiên, Musk đã phủ nhận các cáo buộc. “Điều này là không chính xác,” anh ấy đã tweet, nhắc lại lời giải thích trước đó của anh ấy về lý do tại sao Tesla bán một số bitcoin:

Tesla chỉ bán ~ 10% cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường di chuyển.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên