ETH Hashrate giảm 25% sau khi Trung Quốc kìm hãm hoạt động khai thác

0
2111

Tỷ lệ băm của ETH giảm 25% sau cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc, điều đó có nghĩa là mạng bitcoin không phải là nạn nhân duy nhất của nó như chúng ta có thể thấy trong tin tức Ethereum mới nhất ngày hôm nay.

Tỷ lệ băm ETH giảm 25% kể từ mức đỉnh điểm vào giữa tháng 5 và đây là kết quả trực tiếp của cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc, dẫn đến việc di dời các hoạt động khai thác. Theo BitInfoCharts, hashrate của mạng ETH đạt mức ATH là 585,5 TH / s vào ngày 20 tháng 5. Trong những tuần tiếp theo, nó đã rơi xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Mức giảm 26% trong sáu tuần là một trong những mức giảm mạnh nhất trong lịch sử ETH. Chỉ 40 ngày sau khi hashrate đạt đỉnh, nó đã giảm 17% chỉ trong 10 ngày. Đây là mức giảm tồi tệ nhất trong khoảng thời gian 10 ngày trong lịch sử ETH theo dữ liệu từ Glassnode.

Trong mùa đông năm 2018, tỷ lệ băm ETH đã giảm 57% nhưng họ cũng đã giảm trong vài tháng. Tỷ lệ băm là thước đo sức mạnh tính toán mạng có tương quan lỏng lẻo với giá ETH. Khi tài sản thu được nhiều giá trị hơn, hoạt động khai thác sẽ trở nên có lợi nhuận và sẽ thu hút các tài nguyên khai thác vào mạng và tăng tốc độ băm. William Foxley, giám đốc biên tập tại công ty khai thác BTC Compass Mining cho rằng khai thác ETH dựa trên GPU khó bị ngăn chặn hơn so với khai thác ASIC quy mô lớn cho BTC, vì vậy nói chuyện với Defiant, ông nói rằng GPU có thể được đặt ở các địa điểm nhỏ ít có khả năng hơn được tìm thấy bởi chính phủ.

Sparkpool có trụ sở tại Trung Quốc với tư cách là nhóm khai thác lớn thứ hai ETH đã trải qua ngưỡng băm 305 drone kể từ khi ủy quyền được ban hành:

“Nơi mà mọi thứ trở nên thú vị là đối với những người khai thác Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc, những người không chỉ phải chịu phí giảm của EIP 1559 mà giờ đây còn là sự chuyển đổi địa lý ra khỏi các thiết lập công nghiệp lớn hơn.

The Chinese Miners Exodus, texas, bitcoin, mining

Việc chuyển đổi sang ETH 2.0 và bằng chứng cổ phần sẽ loại bỏ tất cả các hoạt động khai thác ETH nhưng có thể sẽ có một vài tháng khó khăn trước mắt đối với những người khai thác ETH. Trong diễn biến liên quan, SCMP đưa tin, tất cả các trạm thủy điện nhỏ hơn đều được rao bán trên các trang thương mại điện tử ở Trung Quốc. Khi nhu cầu về điện giá rẻ cạn kiệt và các thợ mỏ di chuyển đến những vùng khí hậu thân thiện hơn, giá lắp đặt phát điện giảm xuống. Hầu hết các nhà máy đều ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên với lượng nước dồi dào cung cấp điện giá rẻ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên