Gemini Trust mua 4 triệu đô la tín dụng để bù đắp lượng phát thải carbon của Bitcoin

0
1616

Một tweet ngày 24 tháng 6 năm 2021 từ Bloomberg Crypto tiết lộ rằng sàn giao dịch Gemini đã mua một số tín dụng môi trường để bù đắp lượng khí thải carbon của bitcoin được giữ trong kho dự trữ của nó. Sàn giao dịch có trụ sở tại New York, được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss, đã quyên góp khoảng 4 triệu đô la cho Climate Vault, một tổ chức phi lợi nhuận tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon.

Đi theo con đường thân thiện với môi trường


Gemini sẽ sử dụng quỹ để mua các khoản tín dụng môi trường cho gần 350.000 tấn carbon từ các thị trường thương mại vốn hóa liên quan đến chính phủ. Các khoản tín dụng này sau đó sẽ bị loại bỏ khỏi lưu thông, ngăn cản những người chơi khác trên thị trường sử dụng chúng để thải carbon dioxide vào khí quyển.

Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp chống lại năng lượng không tái tạo được sử dụng bởi các thợ đào BTC và đóng góp vào một mạng lưới Bitcoin bền vững với môi trường.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Gemini, đã thề sẽ tiếp tục giải quyết vấn đề môi trường của Bitcoin cho đến khi chỉ các nguồn năng lượng tái tạo được sử dụng để bảo mật mạng.

“Khi Bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp rủi ro của chúng tôi với việc khai thác không tái tạo và góp phần vào việc khử cacbon của Bitcoin, ”Tyler nói với các phóng viên.

Sự thúc đẩy cho một mạng lưới Bitcoin xanh hơn


Phát minh mang tính cách mạng của Satoshi được ca ngợi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy và một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên, những người phản đối tiền điện tử thường chỉ trích mạng Bitcoin về mức tiêu thụ điện năng khủng khiếp của nó trong các hoạt động khai thác.

Gần đây, lượng khí thải carbon cao của Bitcoin đã tăng lên hàng đầu sau khi Elon Musk tạm dừng thanh toán bằng BTC cho ô tô Tesla, với lý do các vấn đề môi trường bất lợi xung quanh tiền điện tử.

Sự hợp tác giữa Climate Vault và Gemini cho thấy rằng cộng đồng tiền điện tử đang ngày càng có ý thức về môi trường và thúc đẩy một hệ sinh thái tiền điện tử xanh. Gemini cũng tham gia vào một sáng kiến ​​khác có tên là “Gemini Green”, cho đến nay đã phân bổ 1 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tập trung vào tính bền vững.

Những người chơi khác trong ngành cũng đang đóng góp vào mục tiêu bù đắp tác động tiêu cực đến môi trường của Bitcoin. Vào tháng 4, One River Digital, một nhà quản lý quỹ đầu cơ cung cấp tiếp xúc với BTC và ETH, đã giới thiệu một giải pháp đầu tư bitcoin trung tính với carbon cho khách hàng của mình. Gã khổng lồ quản lý tài sản cũng đã đăng ký một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin trung tính với carbon (ETF).

Winklevoss Twins thề với HODL BTC


Phát biểu tại Hội nghị Bitcoin năm 2021 được tổ chức vào đầu tháng 6, cặp song sinh nhà Winklevoss đã nhắc lại rằng họ vẫn lạc quan về BTC bất chấp sự sụt giảm gần đây của thị trường. Các nhà đồng sáng lập Gemini đã mô tả bitcoin là loại tiền cứng nhất, tốt nhất, nói thêm rằng đồng tiền này có thể sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của vàng trong thập kỷ này.

Tyler, người đã gắn nhãn đô la Mỹ là “đồng tiền sh * tcoin tối thượng”, đã dự đoán rằng một BTC sẽ trị giá 500 nghìn đô la khi tiền điện tử cuối cùng đạt mức vốn hóa thị trường là 10 nghìn tỷ đô la. Anh ấy nói với khán giả rằng BTC có vẻ như là một cơ hội mua tuyệt vời ngay cả ở mức giá hiện tại, khẳng định rằng anh ấy và anh trai của mình là “HODLer cho đến ít nhất 500.000 đô la”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên