Giáo sư NYU cho rằng Bitcoin đã “thất bại thảm hại” với tư cách là một loại tiền tệ

0
1614

Aswath Damodaran, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, một lần nữa lên tiếng chỉ trích Bitcoin. Theo ông, tiền điện tử hàng đầu đã “thất bại thảm hại” như một dạng tiền.

Giáo sư NYU đã lên tiếng bác bỏ sự từ chối mới nhất của mình đối với Bitcoin như một loại tiền tệ trong một tập của chương trình Moneycontrol Masterclass. Damodaran khẳng định rằng việc sử dụng giới hạn của Bitcoin trong các giao dịch nhỏ sẽ hủy bỏ tuyên bố rằng nó là một dạng tiền khả thi. Anh ấy nói:

Theo quan điểm của tôi, một đồng tiền tốt là một loại tiền tệ được sử dụng để mua cà phê, mua nhà, mua xe hơi, và xét trên khía cạnh đó, Bitcoin đã thất bại, không chỉ thất bại mà còn thất bại thảm hại.


Damodaran, người đã tự nhận mình là “trưởng khoa định giá” của Phố Wall, nói rằng Bitcoin chỉ có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư ban đầu. “Khi tôi gặp những người đam mê Bitcoin, họ dường như thúc đẩy quan điểm rằng Bitcoin là một loại tiền tệ tuyệt vời bởi vì họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ nó,” anh ấy nói thêm.

Giáo sư NYU trước đây đã bác bỏ tuyên bố rằng Bitcoin là một phương tiện trao đổi khả thi. Trong Bull Run năm 2017, Damodaran lập luận rằng vốn hóa thị trường không phải là thước đo thích hợp để sử dụng trong việc đánh giá thành công của Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên