Google điều chỉnh chính sách quảng cáo tiền điện tử

0
1051

Công cụ tìm kiếm biến công nghệ khổng lồ Google đang điều chỉnh chính sách quảng cáo của mình xung quanh các dịch vụ trao đổi và ví tiền điện tử, theo một thông báo trên web từ công ty ngày hôm nay. Các thay đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 8. Hãy cùng xem xét mức thuế đồng thau xung quanh chính sách mới và chính sách này khác với quan điểm của Google trong vài năm qua như thế nào:

Chính sách của Google: Điều gì sẽ thay đổi?


Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 8, các sàn giao dịch và ví tiền điện tử nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng Hoa Kỳ “có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”, theo tuyên bố được công bố. Việc điều chỉnh này là một phần của chính sách các sản phẩm và dịch vụ Tài chính rộng hơn của Google.

Các yêu cầu nêu trên trong báo cáo ban đầu bao gồm đăng ký với cả “FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ và với ít nhất một tiểu bang với tư cách là đơn vị chuyển tiền” hoặc “pháp nhân ngân hàng được điều hành liên bang hoặc tiểu bang”. Các chứng chỉ Sàn giao dịch tiền điện tử trước đây đã được cấp sẽ bị thu hồi và các công ty trao đổi và ví tiền điện tử phải yêu cầu chứng chỉ mới sớm nhất là vào tháng 7, sau khi ứng dụng được cung cấp.

Ngoài ra, các nhà quảng cáo vẫn cần tuân thủ mọi yêu cầu pháp lý có liên quan của địa phương, tiểu bang và liên bang, đồng thời tuân thủ các chính sách rộng hơn của Google Ads.

Đáng chú ý, bản cập nhật cũng đặc biệt loại trừ việc “cung cấp tiền xu ban đầu, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan” khỏi nhà quảng cáo. Ngoài ra, “đích đến của quảng cáo tổng hợp hoặc so sánh các nhà phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan” cũng sẽ không được phép.

Lịch sử của Google với quảng cáo tiền điện tử


Thay đổi chính sách là lần đầu tiên kể từ năm 2018, khi quảng cáo tiền điện tử bị cấm rộng rãi vào đầu năm. Đến tháng 9 năm 2018, công cụ tìm kiếm đã nới lỏng chính sách của họ và cho phép các sàn giao dịch trở thành “chứng nhận” với Google để quảng cáo. Giấy chứng nhận chỉ áp dụng cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Điều này đã dẫn đến những thách thức độc đáo, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch đang tìm cách xây dựng mối quan hệ tại thị trường Hoa Kỳ.


Ý nghĩa của nó là gì


Động thái này cho thấy Google đang bắt đầu cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử và ví quảng cáo, trong khi vẫn thực hiện các rào cản pháp lý đáng kể để làm như vậy. Mặc dù không thay đổi trong nhiều năm, việc điều chỉnh chính sách ngày nay chắc chắn không được hầu hết các nhà quảng cáo tiền điện tử dự đoán. Mặc dù cánh cửa vẫn sẽ đóng đối với một phần tốt các tổ chức tiền điện tử, nhưng chắc chắn chính sách này sẽ khoan dung hơn so với chính sách tiền nhiệm từ năm 2018.

Bất chấp các hướng dẫn nghiêm ngặt cho đến nay, công ty vẫn phải đối mặt với sự giám sát trong quá khứ vì đã cho phép các dự án lừa đảo vượt qua các quy tắc quảng cáo của công ty; điều đó bị ảnh hưởng như thế nào khi tiến về phía trước vẫn còn phải xem.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên