Hoa Kỳ thu được 2,3 triệu đô la Bitcoin từ các hacker đường ống thuộc địa

0
2122

Các quan chức Hoa Kỳ đã báo cáo việc thu hồi thành công hơn một nửa số tiền chuộc được trả bằng Bitcoin cho những kẻ tấn công Đường ống Thuộc địa. FBI tin rằng các tin tặc có liên quan đến nhóm ransomware DarkSide có trụ sở tại Nga.

Thu hồi tiền chuộc đường ống thuộc địa


Hoa Kỳ đã thu giữ Bitcoin của tin tặc Đường ống Thuộc địa.

Bộ Tư pháp (DoJ) thông báo rằng hơn một nửa trong số 4,4 triệu đô la tiền chuộc được trả cho Colonial Pipeline cho những kẻ tấn công ransomware đã được thu hồi vào thứ Hai.

Sự cố Đường ống Thuộc địa đã làm tê liệt các bang miền nam Hoa Kỳ và gây ra gián đoạn lớn do thiếu khí đốt. Biden đã gọi tình trạng khẩn cấp sau các sự kiện. FBI kết luận rằng một nhóm có liên hệ với DarkSide, một nhóm tin tặc Nga nổi tiếng với các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware), phải chịu trách nhiệm.

Kể từ đó, DoJ đã tuyên bố rằng họ sẽ dành mức độ ưu tiên tương tự cho ransomware như đối với khủng bố trong tương lai. Lực lượng đặc nhiệm tống tiền kỹ thuật số và ransomware mới được thành lập sẽ phối hợp đối phó với tất cả các cuộc tấn công ransomware và tấn công mạng ở quốc gia từ Washington.

Tin tức rằng FBI đã khôi phục được Bitcoin đã khiến thị trường lo sợ, với một số người tin rằng dịch vụ này có thể tấn công mạng Bitcoin. Trên thực tế, các đặc vụ FBI đã quản lý để sử dụng công cụ khám phá khối để theo dõi các giao dịch và tìm ra địa chỉ công khai nơi lưu trữ số Bitcoin đòi tiền chuộc. FBI sau đó đã sử dụng trát đòi 63,7 BTC trong địa chỉ đó cho sàn giao dịch hoặc người giám sát lưu trữ Bitcoin.

Địa chỉ Bitcoin trên chuỗi được liên kết với tiền chuộc của Colonial Pipeline không bị tấn công. Khi FBI tìm ra khóa công khai bằng cách phân tích dữ liệu trên chuỗi, nó sẽ liên kết khóa công khai đó với một người giám sát nhất định. Người quản lý địa chỉ đã được yêu cầu chia sẻ khóa cá nhân. Như câu nói phổ biến về tiền điện tử: “không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên