Học về Blockchain trong số các khóa học trực tuyến hàng đầu được học ở Ấn Độ

0
1680

Với nỗ lực duy trì sự phù hợp trong một thế giới mà công nghệ đang chiếm ưu thế, người Ấn Độ đã tìm cách nâng cao vị thế của mình bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến về blockchain và các chủ đề công nghệ liên quan khác.

Người Ấn Độ quan tâm đến công nghệ blockchain


Theo The Hindu vào thứ Ba (15/6/2021), một báo cáo của Coursera, một nền tảng học tập trực tuyến, cho thấy công nghệ blockchain nằm trong số các khóa học trực tuyến phổ biến được người Ấn Độ nghiên cứu. Các khóa học trực tuyến khác được nghiên cứu bao gồm trí tuệ nhân tạo, Phát triển web, Internet of Things, lập trình máy tính, trong số những khóa học khác.

Với sự xuất hiện của đại dịch COVI-19 khiến hàng triệu người trên toàn cầu mất việc làm, tầm quan trọng của việc có kỹ năng kỹ thuật số không thể bị quá chú trọng. Hầu hết các công ty hiện nay đều cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà, giảm thiểu tiếp xúc cơ thể càng nhiều càng tốt. Số lượng người Ấn Độ đăng ký trên Coursera là hơn 10 triệu người, chỉ sau Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, người Ấn Độ dường như đang làm tốt hơn trong chuyển đổi kỹ thuật số so với chuyển đổi kỹ năng. Một đoạn trích từ báo cáo Coursera có nội dung:

“Tốc độ chuyển đổi kỹ năng chậm hơn tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số ở Ấn Độ và người học phải đầu tư vào các kỹ năng mềm và kỹ thuật để chuẩn bị cho công việc trong tương lai.”

Công nghệ chuỗi khối là một trong những khóa học hàng đầu được người Ấn Độ nghiên cứu không có gì ngạc nhiên, vì chính phủ của đất nước này đã được biết đến là nắm lấy công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 8 năm ngoái, Ủy ban Bầu cử của Ấn Độ đang xem xét tận dụng công nghệ blockchain để làm cho quá trình bầu cử diễn ra suôn sẻ và an toàn cho các cử tri, từ đó khuyến khích họ tham gia bỏ phiếu.

Trước đó vào năm 2020, Bộ trưởng CNTT của Ấn Độ đã kêu gọi Trung tâm Tin học Quốc gia (NIC) áp dụng blockchain để thúc đẩy giáo dục tiểu học ở nước này. Cuối tháng 6, Tech Mahindra, một công ty CNTT lớn ở Ấn Độ, đã khởi động một sáng kiến ​​giáo dục nhằm cung cấp cho sinh viên và các chuyên gia công nghệ trong nước các kỹ năng về blockchain.

Ấn Độ cũng đã áp dụng DLT trong lĩnh vực nông nghiệp. Trở lại vào tháng 5 năm 2020, chính phủ Ấn Độ đã hợp tác với Agri10x, một công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain nông nghiệp, để nâng cao khả năng hiển thị của nông dân. Việc sử dụng công nghệ blockchain là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho nông dân, vì nó giúp loại bỏ những người trung gian, do đó, giảm chi phí.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên