Hơn 1% Bitcoin hiện sống dưới dạng WBTC trên Ethereum

0
2405

Nhóm nghiên cứu đã công bố tổng số Bitcoin được bao bọc trên Ethereum đã vượt quá 1% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành. Đây đang được coi là một cột mốc quan trọng đối với dự án Bitcoin được mã hóa.

Ethereum trở thành ngôi nhà chung cho BTC


Hơn 1% nguồn cung BTC đã được chuyển vào WBTC.

WBTC được ra mắt vào tháng 1 năm 2019 với tư cách là sự hợp tác giữa BitGo, Ren và Kyber. Đây là một trong những dự án đầu tiên phát hành mã thông báo ERC-20 có tỷ lệ 1: 1 được gắn với Bitcoin.

Hiện có hơn 187.610 WBTC trên Ethereum trị giá hơn 6 tỷ đô la, theo Etherscan. Đó là khoảng 1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin gồm 18.729.837 mã thông báo, nhóm WBTC đã công bố.

Các số liệu thống kê chỉ ra rằng nội dung này có sức hút nhất trong số tất cả các phiên bản mã hóa của BTC. Vì mã hóa Bitcoin cho phép tài sản hoạt động như một mã thông báo ERC-20, nó có thể được sử dụng trên nhiều giao thức DeFi dựa trên Ethereum khác nhau.

Bất chấp những lợi thế mà điều này mang lại cho người nắm giữ, WBTC không phải là không có rủi ro. WBTC không hoàn toàn không lưu giữ. Đối với mỗi WBTC tồn tại trên Ethereum, có một Bitcoin được nắm giữ bởi một người giám sát, đó là Bitgo. Cần lưu ý rằng WBTC chỉ có thể được đúc khi chủ sở hữu đã hoàn thành thủ tục KYC.

Mã hóa bitcoin thông qua các phương pháp lưu ký khiến người dùng gặp phải các vấn đề về rủi ro và lòng tin đối tác.

Hơn nữa, các hợp đồng thông minh được sử dụng để tạo ra WBTC mới được bảo đảm bằng ví multisig hoàn toàn phụ thuộc vào thiện chí của các bên ký kết. Mặc dù đó là một khả năng rất nhỏ, về lý thuyết, những người có thể ký vào ví có thể thông đồng và tịch thu tài sản có trong hợp đồng.

Bất chấp rủi ro, WBTC tiếp tục đạt được đà tăng trưởng. WBTC là một cách phổ biến để triển khai Bitcoin làm tài sản thế chấp để vay tiền trên Aave và có thể được phân bổ cho một nhóm thanh khoản trên các nhà tạo lập thị trường tự động như Uniswap.


Bên cạnh WBTC, hai dự án khác đã tìm thấy sự chấp nhận đáng kể bằng cách mã hóa Bitcoin. Một trong số đó là BTC Huobi, có 37,906 mã thông báo trị giá 1,2 tỷ đô la. Còn lại là RenBTC, với 10.247 mã thông báo trị giá 337 triệu đô la.

Các dự án Bitcoin được mã hóa khác có số lượng lưu hành nhỏ hơn trên Ethereum bao gồm sBTC, imBTC, tBTC, oBTC, pBTC và vBTC.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên