Hơn 3.000 máy ATM ở Bắc Kinh hiện có thể chuyển đổi nhân dân tệ kỹ thuật số thành tiền mặt

0
1884

Trung Quốc tiếp tục thành công với việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) khi các ngân hàng lớn tung ra một loạt đáng kể máy ATM kỹ thuật số sử dụng nhân dân tệ.

Nhân dân tệ kỹ thuật số – một CBDC do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát – hiện có sẵn để gửi và rút tiền tại hơn 3.000 máy ATM trên khắp Bắc Kinh, hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã đưa tin hôm thứ Sáu.

Theo báo cáo, chi nhánh Bắc Kinh của Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã trở thành ngân hàng đầu tiên cho phép hoàn toàn việc trao đổi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở thủ đô Trung Quốc bằng cách thiết lập hơn 3.000 máy ATM tương thích với tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC), một ngân hàng lớn khác tham gia vào các cuộc kiểm tra CBDC của Trung Quốc, cũng đã triển khai hơn 10 máy ATM tại khu vực Vương Phủ Tỉnh, một phố mua sắm lớn ở Bắc Kinh. Như đã báo cáo trước đó, ngân hàng quốc doanh đã ra mắt máy ATM kỹ thuật số bằng nhân dân tệ vào tháng 1 này, cho phép khách hàng tại một số chi nhánh trong khu vực Thâm Quyến gửi và rút tiền kỹ thuật số.

ABC đã tích cực tham gia vào việc phát triển ví tiền kỹ thuật số.

Chính phủ Trung Quốc đã tích cực quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở thủ đô thông qua xổ số tiền kỹ thuật số như một phần của chương trình thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang diễn ra. Nhà nước dự định phân phối 40 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số (6,2 triệu đô la) cho người dân Bắc Kinh trong một chiến dịch “phong bì đỏ”, cho phép những người tham gia chi tiêu các giải thưởng tiền kỹ thuật số trước ngày 20 tháng 6.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên