Iran thu được 3.000 thiết bị khai thác tiền điện tử trong một tuần

0
879

Các nhà chức trách ở Iran đã tịch thu 3.000 đơn vị phần cứng khai thác chỉ trong một tuần như một phần của nỗ lực hạn chế khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong bối cảnh thiếu điện và mất điện. Chỉ trong một năm, cơ quan thực thi pháp luật Iran đã đóng cửa hơn 180 trang trại tiền điện tử ở tỉnh Tehran.

Hơn 500 giàn khoan khai thác tiền điện tử bị tịch thu ở Tehran


Khi cuộc tấn công của chính phủ chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử trái phép ngày càng gia tăng, các nhà chức trách đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 thiết bị khai thác, cơ quan điện lực của Iran thông báo hôm thứ Tư. Hơn 500 thiết bị đã bị tịch thu ở tỉnh Tehran, nơi các quan chức thực thi pháp luật đã đóng cửa 183 trang trại tiền điện tử bất hợp pháp với 11.000 đơn vị khai thác trong năm tài chính vừa qua.

Iran Seizes 3,000 Crypto Mining Devices in a Week

600 giàn khai thác khác đã được tìm thấy ở tỉnh Kerman, Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện Iran (Tavanir) được Financial Tribune trích dẫn. Theo nhật báo kinh doanh của Iran, các trang trại khai thác bất hợp pháp cũng nằm ở các tỉnh Khuzestan, Mazandaran, Qom và Bushehr.

Việc thu giữ phần cứng khai thác xảy ra sau cảnh báo của Tavanir vào tuần trước đối với những người khai thác không có giấy phép rằng sự kiên nhẫn của nó đã cạn kiệt. Công ty thuộc sở hữu nhà nước đã kêu gọi những công dân đúc tiền kỹ thuật số trong nhà của họ tắt thiết bị khai thác. Công ty điện lực nhấn mạnh rằng những người không tuân thủ sẽ bị cắt điện khi được xác định và các giàn khai thác của họ sẽ bị tịch thu.

Tavanir đặt mục tiêu tiết kiệm 2.000 MW điện được sử dụng hàng ngày để khai thác không có giấy phép


Giá tiền điện tử cao và năng lượng điện được trợ cấp đã thúc đẩy nhiều người Iran hướng tới khai thác tiền điện tử trong năm qua. Và mặc dù chính phủ đã cho phép một số tổ chức hợp pháp đúc tiền kỹ thuật số trong nước, nhưng chúng chỉ chiếm khoảng 300 megawatt (MW) điện năng tiêu thụ hàng ngày. Theo ước tính của chính phủ Iran, các hoạt động khai thác bất hợp pháp đốt cháy khoảng 2.000 MW mỗi ngày.

Các nhà chức trách Iran đã đổ lỗi cho tình trạng thiếu điện và mất điện trong năm nay là do lượng mưa thấp, nhu cầu điện cao hơn với nhiệt độ tăng và hoạt động khai thác tiền điện tử cũng gia tăng. Vào tháng 5, Tavanir cho biết ngay cả các công ty khai thác được cấp phép cũng sẽ ngừng hoạt động trong giờ cao điểm tiêu thụ để đối phó với tình trạng thiếu điện hàng ngày 5.000 MW.

Iran Seizes 3,000 Crypto Mining Devices in a Week

Cuối tháng đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã công bố lệnh cấm đúc tiền kỹ thuật số cho đến tháng 9. Tuần này, Rouhani cũng kêu gọi các quy tắc để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử khi Bộ trưởng Kinh tế Iran Farhad Dejpasand cảnh báo rằng chính phủ không thể cản đường phát triển công nghệ tiền điện tử quá lâu.

Các nhà chức trách Tehran đã phê duyệt khai thác tiền điện tử như một ngành công nghiệp hợp pháp vào mùa hè năm 2019. Cộng hòa Hồi giáo đã đưa ra chế độ cấp phép cho các tổ chức khai thác bitcoin có nghĩa vụ thanh toán hóa đơn điện của họ theo tỷ giá xuất khẩu. Vào tháng 4, các quy định đã được sửa đổi và những người khai thác tiền điện tử kể từ đó đã bị tính phí 16.574 rials Iran (0,39 đô la) cho mỗi kilowatt-giờ (kWh) điện, cao gấp bốn lần mức ban đầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên