John McAfee được tìm thấy đã chết trong tù sau khi Tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết ủng hộ việc dẫn độ anh ta sang Mỹ

0
2192

Bộ tư pháp Catalan đã thông báo xác nhận rằng ông trùm chống vi-rút John McAfee được tìm thấy đã chết trong nhà tù ở Barcelona.

  • Bộ tư pháp Catalan cho biết John McAfee, 75 tuổi, đã chết trong phòng giam của mình ở Barcelona, ​​lưu ý rằng mọi thứ đều dẫn đến cái chết do tự sát.
  • Chỉ vài giờ trước khi có báo cáo về cái chết, tòa án cấp cao Tây Ban Nha đã đưa ra phán quyết sơ bộ ủng hộ việc McAfee bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến thuế.
  • Theo tờ El Pais, các chuyên gia giám sát nhà tù, những người phát hiện anh ta chết trong phòng giam và các dịch vụ y tế của nhà tù đã can thiệp để tiến hành hồi sức nhưng họ không thể hồi sinh anh ta.
  • Hãng thông tấn AP đưa tin rằng một tuyên bố từ chính quyền vùng Catalan xác nhận rằng đội y tế của nhà tù cuối cùng đã chứng nhận cái chết của anh ta. Tuy nhiên, ấn phẩm lưu ý:

Tuyên bố không nêu tên ông trùm Hoa Kỳ, nhưng cho biết ông ta là một công dân Hoa Kỳ 75 tuổi đang chờ bị dẫn độ về nước. Một nguồn tin chính phủ Catalan quen thuộc với sự kiện này, người không được phép nêu tên trong các báo cáo truyền thông đã xác nhận với AP rằng người đàn ông đã chết là McAfee.

  • McAfee bị bắt vào tháng 10 năm 2020 tại Sân bay Barcelona – El Prat khi anh ta chuẩn bị lên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ta đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội gian lận trong việc bơm tiền xu ban đầu (ICO) và bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) truy tố vì “trốn thuế và cố ý không khai thuế”, gian lận, và tội âm mưu rửa tiền.
  • Tuần trước, ông trùm chống vi-rút đã tweet rằng tất cả tài sản của ông đã bị Hoa Kỳ thu giữ và ông không có tiền điện tử ẩn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên