JPMorgan đang dự trữ tiền mặt – Giám đốc điều hành tuyên bố ‘Có khả năng rất tốt lạm phát sẽ nhiều hơn nhất thời’

0
764

Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase đang dự trữ tiền mặt theo Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của công ty. Chủ ngân hàng đầu tư dường như không tin rằng lạm phát là “nhất thời” và ông ấy nghĩ rằng có một “cơ hội rất tốt” lạm phát có thể xảy ra.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase: “Tôi hy vọng sẽ thấy tỷ giá cao hơn và lạm phát nhiều hơn”
Vào cuối tháng 4, Bitcoin.com News đã báo cáo về Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) và giải thích cách các thành viên FOMC cho biết lãi suất chuẩn sẽ được giữ ở mức gần 0. Hơn nữa, các thành viên của FOMC cũng cho biết ủy ban không quá lo lắng về lạm phát, nhưng thừa nhận lạm phát có thể có “tác động nhất thời” đối với nền kinh tế Mỹ.

Ông chủ của JPMorgan Chase không tin đây là trường hợp, theo những tuyên bố gần đây của ông. Trong khi nói với công chúng rằng anh ấy đã cảnh báo mọi người về tiền điện tử vào cuối tháng 5, Dimon gần đây đã cảnh báo về lạm phát bỏ chạy, cùng với các dự đoán lạm phát của Larry Summers.

Hôm thứ Hai trong một hội nghị, Dimon đã nhắc lại dự báo lạm phát của mình và lưu ý rằng tổ chức tài chính của ông đang “dự trữ tiền mặt một cách hiệu quả”. Lý do JPMorgan Chase tích trữ tiền mặt là vì Dimon cho rằng lạm phát không phải là tạm thời.

Dimon giải thích tại hội nghị: “Chúng tôi có rất nhiều tiền mặt và khả năng và chúng tôi sẽ rất kiên nhẫn, bởi vì tôi nghĩ rằng bạn có khả năng rất cao lạm phát sẽ nhiều hơn là nhất thời,” Dimon giải thích tại hội nghị. Dimon khẳng định thêm rằng JPMorgan Chase sẽ được chuẩn bị cho mức lạm phát sắp tới và tỷ lệ cao hơn.

Dimon nhấn mạnh: “Nếu bạn nhìn vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi, chúng tôi có 500 tỷ USD tiền mặt, chúng tôi thực sự đã tích trữ ngày càng nhiều tiền mặt một cách hiệu quả để chờ đợi cơ hội đầu tư với lãi suất cao hơn”. “Tôi dự kiến ​​sẽ thấy tỷ lệ cao hơn và lạm phát nhiều hơn, và chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó.”

Nhà phân tích vĩ mô Sven Henrich: ‘Fed đã nâng sự bất bình đẳng của tài sản xuống mức phi lý’
Dimon không phải là ông trùm đầu tư duy nhất tin rằng lạm phát có thể làm nền kinh tế Mỹ chậm lại, như nhiều người khác đã cảnh báo về chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Người sáng lập Northmantrader.com Sven Henrich tiếp tục chỉ trích hành vi của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Fed đã làm lệch sự bất bình đẳng giàu nghèo xuống mức không thể chấp nhận được trong khi làm cho [] chi phí sinh hoạt ngày càng không đủ khả năng chi trả đối với nhiều người, và trong quá trình đó, đã thổi một bong bóng tài sản lịch sử, nếu và khi nó nổ, sẽ gây tổn hại cho mọi người,” Henrich nói hôm thứ Ba . Henrich đã thêm vào lời chỉ trích gay gắt của mình bằng cách nói:

Sự kiêu ngạo về thể chế đang gây nhức nhối và không có bất kỳ ai trong hội đồng quản trị của Fed với bất kỳ trụ cột và tinh thần trách nhiệm nào đứng lên và nói: Đủ rồi.

Hôm thứ Hai, người sáng lập công ty quản lý tài sản Tudor Investment Corp., Paul Tudor Jones, cũng chỉ ra rằng không tán thành việc Cục Dự trữ Liên bang không có lo ngại về lạm phát. Jones về cơ bản lưu ý rằng uy tín của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang bị đe dọa nếu lạm phát không phải là tạm thời như các thành viên FOMC dự đoán. Tỷ phú Stanley Druckenmiller nói với CNBC vào tuần trước rằng các nhà đầu tư sẽ bỏ qua lạm phát “cho đến khi Fed ngừng hủy bỏ các tín hiệu thị trường”.

Trong một cuộc trò chuyện khác trong buổi phát sóng Closing Bell, Giám đốc điều hành Morgan Stanley, James Gorman, nói với Wilfred Frost của CNBC rằng ông không tin rằng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời và Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất.

“Câu hỏi đặt ra là khi nào thì Fed di chuyển?” Gorman nhận xét. “Nó phải di chuyển vào một thời điểm nào đó, và tôi nghĩ rằng xu hướng có nhiều khả năng xảy ra sớm hơn những gì các dấu chấm hiện tại đề xuất, hơn là muộn hơn,” Giám đốc điều hành của Morgan Stanley nói thêm.

Peter Schiff nghĩ rằng có một điều kỳ lạ là các công ty tài chính đang tích trữ đồng bạc xanh thay vì vàng

Nhà kinh tế học và lỗi vàng Peter Schiff cho rằng người dân Mỹ, tuy nhiên, dường như “giờ đây thậm chí còn tin tưởng hơn rằng lạm phát chỉ là tạm thời so với trước khi chúng ta có tất cả dữ liệu thực sự tồi tệ này”. Thay vì tích trữ đồng bạc xanh, giống như Jamie Dimon, sếp của JPMorgan Chase đang làm, Schiff nói chi tiết rằng ông sẽ giả định rằng đồng đô la sẽ bị bỏ đi trong nỗ lực thoát khỏi giá trị sụt giảm.

“Thực tế là, khi bạn có lạm phát, điều thực sự nên xảy ra là các nhà đầu tư nên bán đô la vì họ đang mất giá,” Schiff nói trên podcast của mình hôm thứ Ba. “Họ nên bán trái phiếu nhanh hơn nữa vì chúng đại diện cho đô la trong tương lai, thậm chí sẽ có giá trị thấp hơn đô la trong hiện tại. Và bạn nên mua vàng như một hàng rào chống lại sự lạm phát đó. “

Schiff nhấn mạnh rằng hiện tại điều ngược lại đang diễn ra và ông nói thật lòng không hiểu tại sao các doanh nghiệp lại tích trữ đồng bạc xanh. Tất nhiên, nhà kinh tế học cũng đưa mặt hàng màu vàng sáng bóng yêu thích của mình lên podcast và cho biết những người thông minh sẽ mua vàng như một hàng rào chống lại thảm họa tài chính này.

“Về lâu dài, bất kỳ ai thực sự hiểu được tầm quan trọng của những gì đang diễn ra sẽ tận dụng những động thái thị trường này để bán đô la vào đợt tăng giá và mua vàng vào giá giảm bởi vì những động thái lớn hơn rõ ràng là đồng đô la sẽ giảm giá, Schiff kết luận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên