Khảo sát của Goldman Sachs: Giám đốc đầu tư cho biết Bitcoin là khoản đầu tư ít được yêu thích nhất của họ

0
1635

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs gần đây đã tổ chức hai phiên họp bàn tròn dành cho các giám đốc đầu tư của các quỹ đầu cơ. Ngân hàng nhận thấy rằng họ coi bitcoin là khoản đầu tư ít được yêu thích nhất của họ. Ngược lại, Cuộc khảo sát mới nhất của người quản lý quỹ của Ngân hàng Mỹ cho thấy rằng “bitcoin dài” là giao dịch đông đúc nhất.

CIO tiết lộ các khoản đầu tư yêu thích nhất và ít nhất của họ


Goldman Sachs đã công bố một ghi chú hôm thứ Bảy sau khi thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu những khoản đầu tư mà các giám đốc đầu tư (CIO) ưa thích trên thị trường hiện tại. Chiến lược gia Timothy Moe của Goldman Sachs đã viết:

Chúng tôi đã tổ chức hai phiên họp bàn tròn của CIO vào đầu tuần này, với sự tham dự của 25 CIO từ các quỹ đầu cơ và chỉ dài hạn khác nhau. Yêu thích nhất của họ là phong cách tăng trưởng nhưng ít yêu thích nhất trên bitcoin.

Bên cạnh phong cách tăng trưởng, các CIO còn ưa chuộng phong cách giá trị và sau đó là hàng hóa. Khoản đầu tư ít được yêu thích nhất của họ là bitcoin, sau đó là các đợt IPO mới và các khoản đầu tư nhạy cảm với tỷ giá.

Khảo sát của Goldman Sachs: Giám đốc đầu tư cho biết Bitcoin là khoản đầu tư ít được

Goldman Sachs Survey: Chief Investment Officers Say Bitcoin Is Their Least Favorite Investment


Các khoản đầu tư yêu thích nhất và ít được yêu thích nhất đối với các giám đốc đầu tư. Nguồn: Goldman Sachs, Bloomberg
Không giống như Goldman Sachs, Bank of America (BofA) nhận thấy rằng bitcoin là một giao dịch phổ biến giữa các nhà quản lý tài sản mà nó đã khảo sát. Cuộc khảo sát người quản lý quỹ của ngân hàng vào tháng 5, trong đó 216 nhà quản lý quỹ với tổng tài sản được quản lý (AUM) là 625 tỷ đô la, đã cho thấy rằng “bitcoin dài” là giao dịch đông đúc nhất trên thế giới. Trong tháng trước, bitcoin dài là giao dịch đông đúc thứ hai.

Không giống như các CIO được khảo sát, các nhà phân tích của Goldman Sachs khá lạc quan về triển vọng bitcoin. Gần đây, họ nói rằng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) đang thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức đến với tiền điện tử. Hơn nữa, ngân hàng gần đây đã tuyên bố bitcoin là tài sản có thể đầu tư và là một loại tài sản mới.

Goldman Sachs cũng đã thành lập một bàn giao dịch tiền điện tử với mục đích cung cấp đầy đủ các khoản đầu tư tiền điện tử. Công ty cho biết nhu cầu tổ chức đối với BTC tiếp tục tăng đáng kể.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên