Khối lượng giao dịch DEX & CEX đã bùng nổ vào tháng 5, vượt qua 2 nghìn tỷ USD

0
1408

Tháng 5 năm 2021 cho đến nay là tháng tốt nhất cho các sàn giao dịch tiền điện tử, cả tập trung (CEX) và phi tập trung (DEX), vì tổng khối lượng giao dịch đạt ít nhất 2,48 triệu USD – một kỷ lục mới.

Con số thậm chí có thể lớn hơn, nhưng nó loại trừ tất cả khối lượng từ các sàn giao dịch tiền điện tử có thể đã thổi phồng số lượng giao dịch của họ.

Tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 172,2 tỷ USD trong tháng 5 – cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó là 80,2 tỷ USD đạt được vào tháng 2 năm nay, theo Dune Analytics.

DEX & CEX Trading Volume Exploded in May Surpassing USD 2 Trillion 102
Nguồn: duneanalytics.com


DEX dẫn đầu trong tháng trước là Uniswap – nó đã xử lý hơn 1/3 – khối lượng giao dịch trị giá 76,9 tỷ USD. DEX phổ biến thứ hai là SushiSwap vì nó chiếm 23,4 tỷ USD tổng giao dịch. DEX hàng đầu thứ ba là 0x Native, chiếm gần 12,8 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch DEX.

DEX & CEX Trading Volume Exploded in May Surpassing USD 2 Trillion 103
Nguồn: duneanalytics.com


Nhìn chung, sự tăng trưởng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đang tiếp tục với tốc độ theo cấp số nhân. Vào tháng 5 năm 2020, tổng khối lượng giao dịch trên các DEX chỉ là 1,1 tỷ USD, có nghĩa là mức tăng trưởng hàng năm (YoY) là 15,536%.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tập trung cũng trải qua khối lượng giao dịch kỷ lục, khi lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu USD và đạt 2,31 triệu USD, theo Chỉ số khối lượng hợp pháp của Block, chỉ bao gồm các sàn giao dịch được cho là báo cáo số lượng chính xác.

Thành tích đạt được là tháng thứ năm liên tiếp trong năm nay khi tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng tháng vượt mốc 1 triệu USD trên cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

Khi nói đến các sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay, họ được cho là đã tạo điều kiện cho khối lượng chưa lọc trị giá hơn 2,1 triệu USD vào tháng 5, trong khi Binance dẫn đầu và chiếm phần lớn khối lượng giao dịch. Nó đã xử lý 1,5 triệu USD giao dịch, theo dữ liệu The Block.

Về khối lượng giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử, các sàn giao dịch tập trung đã xử lý các giao dịch tiền điện tử trị giá 798,4 tỷ USD. Coinbase vẫn là nền tảng phổ biến nhất trong số các nhà giao dịch trong tháng 5, chiếm 201 tỷ USD khối lượng giao dịch. Kraken cũng có một tháng kỷ lục, khi đạt khối lượng giao dịch 100,2 tỷ USD. Sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc đã xử lý gần 80 tỷ USD giao dịch tiền điện tử.

Tổng khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung đã tăng gần 2.059% hàng năm, theo Chỉ số Khối lượng Hợp pháp của Khối.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên