Không thể quyết định giữa vàng hay Bitcoin? Tại sao không phải cả hai?

0
2075

Paul Tudor Jones hiện đang siêu tăng giá đối với Bitcoin và có thể cung cấp cho tiền điện tử tỷ trọng tương tự 5% như vàng, hàng hóa và tiền mặt.

Hai năm trước vào tháng này, nhà quản lý quỹ đầu cơ của tỷ phú nói rằng vàng là giao dịch yêu thích của ông trong 12 đến 24 tháng tới do sự gián đoạn địa chính trị và các yếu tố khác. Ông nói với Bloomberg rằng kim loại màu vàng “có mọi thứ.

Đó là một cuộc gọi tốt. Trong 12 tháng tiếp theo, giá vàng tăng từ khoảng 1.330 đô la một ounce lên 1.730 đô la và vào tháng 8 năm 2020, nó cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.073 đô la – tăng 55% so với ngày Jones công bố xu hướng tăng giá của mình.

Tuần này, anh ấy đã thực hiện một cuộc gọi tương tự để phản ứng với lạm phát đang tăng vọt, nói rằng anh ấy sẽ “tham gia” không chỉ vào vàng mà còn cả tiền điện tử và hàng hóa nếu Cục Dự trữ Liên bang từ chối can thiệp và chế ngự giá tiêu dùng đang tăng. (Đối với kỷ lục, Fed đã làm điều đó, để lại lãi suất ở mức thấp lịch sử cho đến nay.)

“Nếu [các thống đốc Fed] nói,” Chúng tôi đang đi đúng hướng, mọi thứ đang tốt “, thì tôi sẽ chỉ tham gia vào các giao dịch lạm phát. Tôi có lẽ muốn mua hàng hóa, mua tiền điện tử, mua vàng, ”Jones nói với CNBC.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy muốn “5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% bằng hàng hóa.”

Nhận xét của Jones được đưa ra chỉ vài tuần sau khi chuyên gia quỹ đầu cơ tỷ phú Ray Dalio khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi nói rằng ông ấy muốn sở hữu Bitcoin hơn là trái phiếu chính phủ. Ông nói, đầu tư vào trái phiếu đã trở nên “ngu ngốc” vì lợi suất hiện đang thấp hơn tốc độ lạm phát.

Giống như Jones, Dalio có truyền thống là một người hâm mộ vàng và tính đến thời điểm nộp hồ sơ gần đây nhất của Bridgewater, quỹ của anh ấy đã có một vị trí trị giá 277 triệu đô la trong SPDR Gold Shares (GLD) và 143 triệu đô la trong iShares Gold Trust (IAU). Quỹ cũng nắm giữ các vị trí tương đối nhỏ trong một số công ty liên quan đến khai thác kim loại quý, bao gồm Barrick Gold, Newmont, Agnico-Eagle Mines và Wheaton Precious Metals.

Với lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư có thể không có khả năng chi trả cho vàng và Bitcoin
Tôi nghĩ rằng cả Paul Tudor Jones và Ray Dalio đều đúng khi phân bổ vốn cho vàng cũng như người anh em họ kỹ thuật số Bitcoin của nó. Một số nhà đầu tư cố gắng biến nó thành một hoặc / hoặc cuộc tranh luận, nhưng nhìn chung, tôi tin rằng có đủ chỗ trong hầu hết các danh mục đầu tư cho cả hai tài sản, chưa kể đến việc tiếp xúc với hàng hóa.

Tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao trong giây lát, nhưng hiện tại, không có bất kỳ câu hỏi nào rằng lạm phát có ở đây, tạm thời hay không. Một rổ hàng hóa, bao gồm cả vàng, gần chạm và vượt mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào năm 2011 do tình trạng thiếu hụt, khan hiếm lao động và lượng đơn đặt hàng tồn đọng ngày càng tăng làm tăng giá đối với mọi thứ, từ nhôm đến lúa mì.

Commodity Prices Nearing Their All-Time High

Do đó, giá mà các nhà sản xuất nhận được đối với hàng hóa và dịch vụ hoàn thiện đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong kỷ lục trong tháng trước. Chỉ số nhu cầu cuối cùng tăng 6,6% trong tháng 5, mức tăng lớn nhất kể từ khi dữ liệu 12 tháng bắt đầu được thu thập vào cuối năm 2010.

Producer Prices for Final Demand Skyrocket to Record High

Vì vậy, tìm kiếm một nơi trú ẩn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi vào lúc này. Cho đến nay, cổ phiếu đã chống lại lạm phát cao hơn, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng giá tiêu dùng tăng thường là một lời tiên tri tự ứng nghiệm, bất kể hành động của Fed. Nhiều nhà đầu tư có thể không đủ khả năng mua vàng và Bitcoin.

Cổ phiếu công nghệ đánh bại vàng và tiền điện tử


Ngay cả khi lạm phát không phải là mối quan tâm như vậy, vàng và Bitcoin đã hoạt động đủ tốt trong những tháng gần đây để biện minh cho việc đưa chúng vào danh mục đầu tư của bạn.

Trên thực tế, theo một báo cáo gần đây của chiến lược gia hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg, chỉ số 80/20 đơn giản của kim loại và tiền điện tử đã đánh bại Nasdaq-100 công nghệ nặng kể từ tháng 8 năm 2017, khi Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy được ra mắt.

Khi được kết hợp ở mức trọng lượng 20% ​​với Chỉ số tất cả các kim loại của Bloomberg, chỉ số kim loại-cryptos 80/20 của Mike đã rất cạnh tranh và kết thúc giai đoạn cao hơn so với Nasdaq-100. Hơn nữa, nó đã làm được điều đó với mức độ biến động thấp hơn.

An Index of Metals and Cryptos Beat Tech Stocks

Mike viết: “Sự biến động là tương đối và khi kết hợp với vàng, Bitcoin ít rủi ro hơn so với S&P 500.

Điều đó không có nghĩa là Bitcoin không có rủi ro. Cách xa nó. Nhưng khi được sử dụng một cách thận trọng với vàng, nó có thể giúp bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động thị trường có khả năng gây ra bởi lạm phát cao hơn dự kiến.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên