Kraken tăng cân khi IPO sau khi hoạt động niêm yết trực tiếp kém khả quan của Coinbase

0
882

Kraken, sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang cân nhắc xem nên sử dụng IPO hay niêm yết trực tiếp để ra công chúng. Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, tuyên bố rằng sau hiệu suất của Coinbase, họ đang xem xét các lựa chọn khác để lên sàn chứng khoán vào năm tới. Công ty sẽ là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ nếu mọi thứ diễn ra như dự kiến.

Kraken cân nhắc IPO so với niêm yết trực tiếp để phát hành công khai


Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đang nghi ngờ về cách thức công khai. Giám đốc điều hành của nó, Jesse Powell, đã cho biết đầu năm nay họ sẽ sử dụng phương pháp niêm yết trực tiếp để ra mắt vào năm tới. Lập trường này bắt chước hướng đi của Coinbase. Nhưng bây giờ anh ấy không chắc chắn lắm về điều đó, do hoạt động mờ nhạt mà Coinbase đã có cho đến thời điểm hiện tại. Powell đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Fortune:

IPO có vẻ hấp dẫn hơn một chút so với hiệu suất của niêm yết trực tiếp. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đang xem xét nó một cách nghiêm túc hơn bây giờ vì lợi ích của việc xem việc phát hành trực tiếp ra công chúng diễn ra như thế nào đối với Coinbase.

Tuyên bố này nghe có vẻ lạ đối với một số người, vì quá trình niêm yết trực tiếp cho phép một khoảng thời gian khám phá giá liên quan hơn. Điều này cũng sẽ phù hợp hơn với cách các tài sản tiền điện tử thu được giá của chúng. Một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng sẽ liên quan đến việc nhận được đầu vào từ các nhà bảo lãnh phát hành mà cuối cùng sẽ giúp cố định giá ban đầu của cổ phiếu.

Tuy nhiên, ý kiến ​​của Powell bây giờ có nghĩa là công ty sẵn sàng tiếp nhận lời khuyên tài chính của những người bảo lãnh phát hành này. Powell nhấn mạnh hai môi trường này (Phố Wall và thị trường tiền điện tử) quá khác nhau. Ông rất thận trọng và không đưa ra câu trả lời dứt khoát về việc cuối cùng công ty sẽ niêm yết như thế nào. Anh ấy ngụ ý rằng năm tới Kraken sẽ có nhiều kinh nghiệm và nguồn lực hơn:

Nhiều nhà phân tích đưa tin hơn và chỉ có thêm hồ sơ theo dõi về sự phát triển của ngành mà mọi người cảm thấy như họ có thể dựa vào.

Lắc, không khuấy


Các công ty tiền điện tử hiện đã liên minh với các thị trường truyền thống và thậm chí đứng về phía các ngân hàng, hiện cung cấp một số sản phẩm bổ sung trong không gian. Nhưng sự đồng tình thẳng thắn này không ngăn được Powell chỉ trích hệ thống kế thừa và tất cả những gì nó ngụ ý. Powell nhấn mạnh:

[Phố Wall còn] mất rất nhiều thứ từ sự thành công của không gian này. Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy mọi người phải đối mặt với sự bất đồng nhận thức này khi ngày càng nhận thức được sự diệt vong sắp xảy ra của hệ thống tài chính kế thừa.

Mặc dù vậy, xu hướng nói rằng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử sẽ thử nghiệm thị trường công khai trong những năm tới. Kraken sẽ là sàn giao dịch thứ hai được niêm yết trên thị trường Hoa Kỳ sau Coinbase. Nhưng các công ty liên quan đến tiền điện tử khác đã nộp hồ sơ IPO. Canaan, một công ty khai thác ASIC, đã nộp hồ sơ IPO trị giá 400 triệu USD trên Nasdaq vào năm 2019.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên