Kỷ lục Hamas tăng vọt về số tiền quyên góp BTC trong bối cảnh xung đột với Palestine

0
2633

Hamas ghi nhận khoản quyên góp Bitcoin tăng vọt trong bối cảnh xung đột Israel-Palestine như một cách để lách các lệnh trừng phạt kinh tế khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Hamas đã thấy sự gia tăng trong các khoản quyên góp BTC trong cuộc xung đột mới nhất vì BTC thường được sử dụng để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế đối với các bên bị chặn khỏi đường ray tài chính truyền thống. Theo quan chức cấp cao của Hamas, nhóm chiến binh Hamas của Palestine ghi nhận sự gia tăng quyên góp BTC kể từ khi xung đột vũ trang bùng nổ vào tháng trước. Thị trường tiền điện tử cho phép Hamas cai trị dải Gaza và được coi là một nhóm khủng bố, vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế. Các quan chức lưu ý:

“Chắc chắn đã có một sự gia tăng đột biến [trong các khoản quyên góp Bitcoin]. Một số tiền được sử dụng cho mục đích quân sự để bảo vệ các quyền cơ bản của người Palestine. “

Cho rằng Hamas bị coi là một tổ chức khủng bố, nó đã bị khóa khỏi hệ thống tài chính toàn cầu và do đó, nó đã chuyển sang các cách tài trợ sáng tạo hơn như quyên góp tiền điện tử. Quan chức của Hamas không tuyên bố chính xác số BTC đã được quyên góp nhưng nói rằng tỷ trọng doanh thu tổng thể của nó đang tăng lên. Hơn nữa, đó là lần đầu tiên nhóm không chuyển sang sử dụng Bitcoin. Vào năm 2019, các Lữ đoàn Al-Qassam đã phát động một cuộc gọi trực tuyến để quyên góp BTC và nhóm này khoe khoang rằng số tiền quyên góp là không thể truy cập được và sẽ được sử dụng cho các mục đích bạo lực như DOJ của Hoa Kỳ cho biết.

Sáng kiến ​​tiền điện tử xuất hiện cùng với các chiến dịch khác từ Nhà nước Hồi giáo và Al-Qaeda. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng họ đã phá bỏ ba chiến dịch tài trợ khủng bố và thu giữ hàng triệu đô la trong hơn 300 tài khoản tiền điện tử, bốn trang FB và bốn trang web. Các nhóm được nhắm mục tiêu phải thực hiện các cuộc gọi quyên góp BTC của họ rất cẩn thận và trong trường hợp của Hamas, cánh quân sự đã chuyển sang Telegram vì đây là một dịch vụ nhắn tin được mã hóa. Các nhóm khác như Nhà nước Hồi giáo đã chuyển sang ứng dụng nhắn tin ẩn danh BCM hiện không còn tồn tại.

BTC donations

Telegram yêu cầu số điện thoại trước khi người dùng đăng ký tài khoản và trước khi BCM đóng cửa, người dùng không bắt buộc phải cung cấp thêm thông tin ID để sử dụng dịch vụ. Người dùng có thể tạo các nhóm lên đến 100.000 người vì BCM không bình luận về vấn đề này trước đây. Đầu năm nay, một nhà tài trợ người Pháp đã trả hơn 500.000 đô la BTC cho các nhà hoạt động cực hữu và các nhân vật trên internet đã tham gia vào các cuộc bạo động ở Đồi Capitol hồi tháng Giêng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên