MicroStrategy phát hành tới 1 tỷ đô la trong cổ phiếu phổ thông để mua thêm Bitcoin

0
2051

MicroStrategy đã trở lại với nó một lần nữa. Bắt đầu từ việc bán các ghi chú trị giá 500 triệu đô la do tư nhân chào bán trong một đợt chào bán chứng khoán tuần này, công ty phân tích kinh doanh hàng đầu đang tìm kiếm thêm.

Chào bán cổ phiếu


MicroStrategy đang nhanh chóng tiếp cận với giá trị 100 nghìn BTC trong công ty con nắm giữ Bitcoin của công ty, MacroStrategy LLC. Việc chào bán cổ phiếu phổ thông gần đây cho công ty cho thấy rằng họ có thể đang tìm cách vượt qua ngưỡng 100K sớm hơn là muộn.

Việc nộp đơn lên SEC trong tuần này sẽ cho phép MicroStrategy bán cổ phiếu phổ thông loại A trị giá $ MSTR của họ lên đến $ MSTR theo thời gian; trong bản cáo bạch của SEC, công ty đã tuyên bố rằng họ “dự định sử dụng số tiền thu được ròng từ việc bán bất kỳ cổ phiếu phổ thông loại A nào được cung cấp theo bản cáo bạch này cho các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin, trừ khi có chỉ định khác trong phần bổ sung bản cáo bạch hiện hành. ”

Tất nhiên, với hơn 92 nghìn BTC trong tài khoản của công ty con mới thành lập, MicroStrategy đã có thể vượt mốc 100 nghìn ngay cả khi chỉ với đợt chào bán trái phiếu gần đây. Với mức giá hiện tại, công ty có thể đảm bảo hơn 10 nghìn bitcoin với số tiền huy động được từ việc bán giấy bạc có bảo đảm cao cấp, khiến thông báo cổ phiếu phổ thông chỉ đóng băng trên miếng bánh cho việc nắm giữ BTC MacroStrategy. Ngay cả với những con số hiện tại của công ty, họ vẫn là người dẫn đầu công ty khi nói đến việc nắm giữ BTC, với số BTC trong tay nhiều hơn gấp đôi so với Tesla.

Xem thêm từ phim


Hồ sơ của SEC chia sẻ một chút về quan điểm vĩ mô đối với công ty: “Chúng tôi coi việc nắm giữ bitcoin của mình là khoản nắm giữ dài hạn và chúng tôi không có kế hoạch tham gia vào giao dịch bitcoin thường xuyên và đã không bảo hiểm rủi ro hoặc tham gia vào các hợp đồng phái sinh một cách tôn trọng đối với việc nắm giữ bitcoin của chúng tôi, mặc dù chúng tôi có thể bán bitcoin trong các giai đoạn tương lai nếu cần để tạo ra tiền mặt cho việc quản lý kho bạc và các mục đích chung khác của công ty ”.

Ngoài ra, công ty đã tuyên bố trong hồ sơ rằng họ đang “khám phá các cơ hội để áp dụng các công nghệ liên quan đến bitcoin như phân tích chuỗi khối vào các dịch vụ phần mềm của chúng tôi”. Công ty cho đến nay đã xem hoạt động của họ như một doanh nghiệp hai mũi nhọn, phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp và mua và nắm giữ bitcoin.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã phản ứng tích cực với đợt gây quỹ gần đây với tâm lý của công ty tập trung vào việc mua nhiều bitcoin hơn. Một nhà phân tích, Lark Davis, trên Twitter đã nói đùa rằng anh ta rất ngạc nhiên khi bất kỳ đồ đạc nào vẫn còn ở các văn phòng của MicroStrategy – “có thể bán tất cả và mua bitcoin!”, Anh ta nói. Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã trả lời tweet bằng biểu tượng cảm xúc khuôn mặt không thích thú và suy nghĩ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên