Mogul Antivirus khét tiếng John McAfee: “Tôi không có gì cả”

0
670

Danh tiếng kỹ thuật số là một mô hình trong đó hành động của người dùng bị ảnh hưởng dựa trên mức độ đáng tin cậy được nhận thức của một người. Tiền điện tử đã phát triển thông qua việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số như phương tiện truyền thông xã hội và những người có ảnh hưởng hiện diện ở mọi không gian vì chúng đóng vai trò là mặt trận tiếp thị cho cả thương hiệu và doanh nghiệp. Elon Musk đã chứng tỏ khả năng ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử trong năm qua, tuy nhiên, John McAfee là người có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiền điện tử năm 2017.

A Sour Ballad

Tại Barcelona vào tháng 10 năm 2020, trong khi cố gắng bay đến Istanbul bằng hộ chiếu Anh, John McAfee đã bị quản thúc. Thiên tài công nghệ khét tiếng, người đã phát triển McAfee Antivirus, trị giá hơn 100 triệu USD, đang phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế ở Mỹ.

Bộ phận thuế Tennessee đã buộc tội McAfee vì không tiết lộ thu nhập của mình từ tiền điện tử trong khi thực hiện công việc tư vấn. Một trát quốc tế quy định McAfee phải bị bắt giữ cho đến khi kết thúc phiên điều trần dẫn độ. McAfee được báo cáo tuyên bố rằng bản cáo trạng có động cơ chính trị trong phiên điều trần và rằng anh ta sẽ dành phần đời còn lại của mình sau song sắt vì “Hoa Kỳ muốn sử dụng” anh ta “làm ví dụ”.

Cơ quan Thuế Hoa Kỳ tiết lộ rằng McAfee đã không báo cáo nhiều hơn là chỉ thu nhập từ tiền điện tử của mình. Ngoài các khoản thu nhập nói trên, anh ấy cũng bỏ qua việc báo cáo các nguồn doanh thu khác như quảng cáo tiền điện tử có trả tiền và bán quyền đối với phim tài liệu cá nhân của mình. Carlos Bautista, một công tố viên Tây Ban Nha, nhấn mạnh rằng bị cáo chỉ đơn giản là một “kẻ nổi loạn thuế, không có gì khác”, nhắc lại vị trí của mình là một người giàu có nhưng không tuân theo các quy tắc.

Vẫn trên đầu trò chơi của anh ấy

Mặc dù bị truy tố và bắt giữ, McAfee dường như không thể tránh xa Twitter. Các tweet mới nhất của anh ấy chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử của anh ấy đã biến mất từ ​​lâu, đồng thời khẳng định anh ấy “không có gì”. Hơn nữa, ông khẳng định rằng một phần tài sản của mình đã bị chính quyền thu giữ, trong khi những tài sản khác đã bốc hơi do mọi người không còn muốn liên hệ với ông.

Bất chấp mọi thứ, McAfee vẫn giữ được sự quyến rũ của tỷ phú của mình, ngay cả khi ông đã gây ra một số cuộc tranh cãi trên đường đi. Mặc dù McAfee VirusScan đã được bán cho Intel (NASDAQ: INTC), McAfee vẫn tiếp tục phát triển các chương trình an ninh mạng độc lập, tuy nhiên anh ta đã không nộp bất kỳ khoản thuế nào trong hơn tám năm, cho rằng chúng “vi hiến và bất hợp pháp”.

Nhà truyền bá Bitcoin đầu tiên

McAfee đã gây chú ý vào năm 2017 sau khi liên tục rao giảng về giá trị của Bitcoin, tuyên bố rằng nó sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020, thậm chí đặt cược bất thường cho trường hợp điều đó trở thành sự thật. Trong khi lời tiên tri không thành hiện thực, McAfee đã chọn sống ngoài lưới điện, hay cụ thể hơn là sống trên ‘Con thuyền Tự do’ của mình khi chạy trốn khỏi các nhà chức trách Hoa Kỳ.

McAfee kiên quyết giữ vững quan điểm của mình về một thế giới tiền điện tử vẫn đang phát triển, với các chính trị gia, cơ quan quản lý và ngân hàng đang theo mọi hướng. Không giống như Elon Musk khét tiếng hiện nay, người bị cáo buộc thao túng giá Bitcoin để có lợi cho riêng mình, McAfee luôn tôn trọng Bitcoin, đưa ra những tuyên bố lạc quan về vị trí của nó trong xã hội.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên