Một dự án Blockchain chỉ cần mua $ 704k trong bất động sản kỹ thuật số để xây dựng một trung tâm mua sắm ảo

0
2400

Trong một nỗ lực để kết nối mua sắm trong thế giới thực với thế giới ảo của trò chơi, Boson Protocol đã mua một khu đất với giá 704.000 đô la trên trò chơi Web3 Decentraland.

Decentraland là một trò chơi dựa trên trình duyệt web cho phép bạn khám phá và xây dựng giống như Minecraft và giao tiếp xã hội như Second Life. Nhưng không giống như những trò chơi khác, Decentraland là một trò chơi của Web3, cho phép quyền sở hữu thực sự đối với đất ảo và các vật phẩm trong trò chơi nhờ công nghệ blockchain.

Công ty sẽ xây dựng một trung tâm mua sắm cho các thương hiệu toàn cầu mở cửa hàng trên mảng bất động sản kỹ thuật số.

Boson, một giao thức blockchain, cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung để giao dịch các mặt hàng trong thế giới thực được mã hóa và nó cũng muốn lôi kéo các nước láng giềng trên Decentraland áp dụng công nghệ của mình.

Giao dịch mua của Boson vào tháng trước cũng là giao dịch mua LAND có giá trị cao nhất — vì mỗi đơn vị đất ảo được biểu thị theo phong cách trên Decentraland, một trò chơi dựa trên web được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

“Đó sẽ là một trung tâm mua sắm kết nối một đầu với Decentraland và các đầu khác với nhiều điểm bán lẻ trong thế giới thực, tạo ra sự kết nối giữa siêu thị và thế giới thực”, Justin Banon, đồng sáng lập của Boson Protocol, nói với Decrypt.

Metaverse đề cập đến môi trường kỹ thuật số trong đó những người mặc trang phục avatar tương tác với nhau. Một ví dụ phổ biến bao gồm thế giới trong đó trò chơi máy tính nổi tiếng Diablo được thiết lập.

Nhưng cho đến nay, các vật phẩm và quần áo được mua và sở hữu trong metaverse vẫn ở trong metaverse.

Không còn nữa, Banon nói với Decrypt. Ông nói: Giao thức của ông là “mối liên kết vật lý-kỹ thuật số, một cầu nối giữa hai thế giới này”.

Giao thức Boson mang lại cho metaverse vào cuộc sống


Banon, người có kinh nghiệm trong ngành tiền mã hóa nằm ở các chứng từ kỹ thuật số tương tự như các dịch vụ như Groupon, muốn mọi người mở rộng trải nghiệm metaverse của họ ra ngoài màn hình kỹ thuật số thông qua các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

Những chứng từ này tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số và không thể được sao chép mặc dù đã tồn tại nguyên bản trên Internet. Chính vì lý do này mà họ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số.

Boson sẽ cho phép người dùng biến một đôi giày thể thao kỹ thuật số đã mua — hoặc kiếm được trong một trò chơi — thành một đôi giày thể thao trong thế giới thực thông qua mã vạch được NFT chứng nhận trên điện thoại của họ mà họ có thể mang đến các cửa hàng thực trên phố.

Dù đã trở thành một nhà phát triển bất động sản trên Decentraland, Boson vẫn là một giao thức blockchain và nó muốn những người khác trong metaverse sử dụng công nghệ của mình để tạo ra “trải nghiệm có thương hiệu” kết hợp với trò chơi hóa học.

Xét cho cùng, Decentraland là một trò chơi — không chỉ là một phiên bản kỳ lạ của Amazon hay eBay.

Banon nói: “Không chỉ thương mại điện tử, mà còn có các quán bar, phòng chờ và câu lạc bộ đêm. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ bằng cách nào một người có thể đổi một đêm đi chơi ảo.

Nguồn vốn của Boson Protocol đến từ việc bán mã thông báo trị giá 25,8 triệu đô la vào tháng 4, sau khi huy động được 10 triệu đô la của tháng trước trong các vòng đầu tư tư nhân.

Không phải tất cả đất đai đều được tạo ra như nhau
Tất cả 90.000 căn ĐẤT đã có chủ. Vì vậy, các nhà đầu tư và nhà phát triển tiềm năng cần ĐẤT để xây dựng phải mua chúng từ các thị trường thứ cấp theo kiểu đấu giá, đây cũng là điều Boson đã làm.

Tiền điện tử của Decentraland là MANA, được giao dịch với giá 0,70 đô la theo giá ngày hôm nay.

Nó có giá trung bình 8.500 MANA— $ 585 — cho một ĐẤT 16mx16m duy nhất trên Decentraland, mặc dù điều đó phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của Decentraland khu đất đó. Bạn không muốn xây dựng một trung tâm mua sắm ở những góc tối của vùng đất ảo mà không có linh hồn kỹ thuật số nào ghé thăm.

Trung tâm mua sắm của Boson Protocol đang được xây dựng tại Thành phố Vegas, một quận được nhiều người săn đón của Decentraland.

Tuy nhiên, những ngày này, những gì xảy ra ở Vegas không còn ở lại Vegas nữa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên