Mùa đông sắp đến: Thị trường tiền điện tử sẽ đóng băng?

0
1847

Vụ tai nạn tiền điện tử vào ngày 19 tháng 5 năm nay, khiến nhiều người kinh doanh tiền điện tử ớn lạnh, những người đã chứng kiến ​​danh mục đầu tư của họ giảm hơn 50%. Trong gần bốn tuần kể từ đó, đã có sự chuyển động khiêm tốn trong thị trường tiền điện tử vì hầu hết giá của các loại tiền điện tử đã bị ràng buộc trong phạm vi sau sự dẫn đầu của Bitcoin.

Nói chung, khi Bitcoin phát triển – phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng vậy.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn nhìn vào biểu đồ quay trở lại ngày 22 tháng 5 – được chuẩn bị bởi chuyên gia phân tích kỹ thuật và người có ảnh hưởng tiền điện tử MMCrypto trên YouTube – rõ ràng là Bitcoin đã bị đóng băng trong một kênh định giá dao động từ 31.000 đô la đến 40.000 đô la Mỹ. đó là dấu hiệu của mùa đông tiền điện tử sớm hay thời gian hồi chiêu hợp nhất?

Một số người trong giới kinh doanh chính thống và phương tiện truyền thông tiền điện tử đã báo cáo rằng mô hình chậm chạp này với hành động giá biến động chậm là một dự báo băng giá rằng mùa đông tiền điện tử sắp đến.

Tuy nhiên, vào Chủ nhật ngày 13 tháng 6, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giá tăng đột biến hai con số và đóng cửa hàng tuần trên 39.600 đô la – mức kháng cự giá quan trọng đối với đồng tiền này, có thể làm tan biến những lo lắng về mùa đông tiền điện tử. Ngoài ra, biểu đồ 4 giờ MMCrypto bên dưới cho Thứ Hai ngày 14 tháng 6 cho thấy xu hướng giá tích cực được khoanh tròn màu vàng.

Hơn nữa, phân tích kỹ thuật của anh ấy tiếp tục cho thấy một mô hình tăng giá thậm chí còn mạnh mẽ hơn đang âm thầm củng cố và phát triển trong vài ngày qua. Biểu đồ MMCrypto dưới đây tiết lộ rằng đã có một mô hình W (còn gọi là mô hình hai đáy), dễ sử dụng hơn khi đường kháng cự màu xanh lam ở trên cùng và đường hỗ trợ màu xanh lam bên dưới mô hình được thêm vào.

Theo Investopedia, mô hình chữ W hoặc mô hình hai đáy được coi là một tín hiệu kỹ thuật tăng giá:

“Các mẫu hình đáy làm tròn thường sẽ xảy ra khi kết thúc một xu hướng giảm kéo dài. Hình thành đáy kép được xây dựng từ hai đáy làm tròn liên tiếp cũng có thể suy ra rằng các nhà đầu tư đang theo dõi chứng khoán để tận dụng lần đẩy cuối cùng của nó xuống thấp hơn về mức hỗ trợ. Đáy kép thường sẽ chỉ ra sự đảo chiều tăng giá, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư thu được lợi nhuận từ một đợt tăng giá. Sau khi chạm đáy kép, các chiến lược giao dịch phổ biến bao gồm các vị thế mua sẽ thu được lợi nhuận từ giá chứng khoán tăng. “

MMCrypto lưu ý trong phân tích của mình rằng đây dường như là một tín hiệu tăng giá đặc biệt mạnh mẽ bởi vì mỗi vòng tròn màu vàng trên biểu đồ của anh ấy hiển thị rõ ràng mức cao hơn và mức thấp hơn dọc theo các đường hỗ trợ và kháng cự tăng dần, tất cả đều là các chỉ báo về xu hướng giá tích cực.

Mặc dù vài tuần qua có thể khiến nhiều nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số tin rằng những cơn gió của mùa đông tiền điện tử đang bắt đầu thổi, nhưng có thể còn quá sớm để phá vỡ những chiếc áo khoác hodler, bịt tai ETH và ủng BTC. Trên thực tế, nếu mô hình tăng giá được xác nhận trong vòng 48-72 giờ tới, mọi thứ có thể đang nóng lên vì một đợt bơm định giá mạnh.

Tuy nhiên, ngay cả khi mặt trời ló dạng cũng che phủ bóng tối và có một cái bóng lờ mờ đang phát triển trên biểu đồ hàng ngày cho Bitcoin. Vào thứ Năm, ngày 17 tháng 6, MMCrypto đã đăng một video thảo luận về khả năng xảy ra “Death Cross” kỹ thuật đối với Bitcoin trong vài ngày tới.

Trên biểu đồ bên dưới, đường màu cam biểu thị đường trung bình động 50 ngày cho giá Bitcoin và đường màu xanh lam đại diện cho đường trung bình động 200 ngày. Đường màu cam dốc xuống rõ ràng cho thấy xu hướng giảm giá của Bitcoin trong vài tuần qua.

Nếu (và có khả năng là khi) nó vượt qua đường trung bình động 200 ngày, giao điểm đó được gọi là “Death Cross” – đây là một tín hiệu giảm giá. Trong khi cây thánh giá đó chưa xảy ra, điểm tiếp xúc của nó được khoanh tròn màu trắng để chứng tỏ chúng ta đang ở gần sự kiện cụ thể này như thế nào. MMCrypto đã tính toán rằng để làm phẳng đường màu cam và tránh mô hình giao nhau sẽ yêu cầu giá Bitcoin tăng 1.500 đô la, mỗi ngày trong 12-14 ngày tới. Về cơ bản, các nến giá xanh hàng ngày cần bắt đầu xuất hiện trên đường màu cam và ở trên đường này trong khoảng hai tuần.

Trang web tuyệt vời, Investopedia, là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật và thị trường nói chung. Ở đây nó cung cấp một định nghĩa nghiêm túc về Death Cross:

“Chữ thập tử thần là một mẫu biểu đồ kỹ thuật cho biết tiềm năng bán tháo lớn. Chữ thập giá chết xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của một cổ phiếu cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn của nó. Điển hình là các đường trung bình động phổ biến nhất được sử dụng trong mô hình này là các đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày. “

“Chỉ báo chữ thập tử thần đã được chứng minh là một công cụ dự đoán đáng tin cậy về một số thị trường gấu khắc nghiệt nhất trong thế kỷ qua: vào các năm 1929, 1938, 1974 và 2008. Các nhà đầu tư thoát ra khỏi thị trường chứng khoán khi bắt đầu các thị trường gấu này đã tránh được những khoản lỗ lớn lên tới 90% vào những năm 1930. Bởi vì đường cắt ngang tử thần là một chỉ báo dài hạn, trái ngược với nhiều mẫu biểu đồ ngắn hạn, nó mang nhiều trọng lượng hơn đối với các nhà đầu tư lo ngại về việc chốt lời trước khi một con gấu mới. thị trường đang được tiến hành. Sự gia tăng về khối lượng thường đi kèm với sự xuất hiện của chữ thập tử thần. “

Điều quan trọng cần lưu ý là khối lượng giao dịch trên Bitcoin đã rất thấp trong vài tuần qua, vì vậy khó có thể nói rằng một đợt bán tháo lớn, giảm giá có thể xảy ra mà không có khối lượng cần thiết để hỗ trợ nó. Mặc dù không ai có thể đoán trước được tương lai, nhưng MMCrypto tin rằng ngay cả khi Death Cross có xảy ra – nó sẽ không tồn tại lâu. Trong biểu đồ cuối cùng của mình bên dưới, anh ấy mở rộng đường trung bình động 50 ngày màu cam xuống dưới 200 ngày NHƯNG anh ấy tin rằng mức chiết khấu giá Bitcoin sẽ quá lớn để các nhà đầu tư tổ chức có thể bỏ qua. Ông nói rằng áp lực mua có thể nhanh chóng, dẫn đến sự phục hồi giá Bitcoin có thể tăng lên mức cao mới vào giữa tháng 7 – như được vẽ trong mũi tên màu trắng hướng lên.

Một lần nữa, điều chắc chắn duy nhất trên thị trường tiền điện tử là nó sẽ thay đổi. Để biết chắc chắn liệu nó sẽ chuyển thành gấu mùa đông hay bò đực mùa hè – chúng ta sẽ phải chờ xem.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên