Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ để giúp El Salvador triển khai Bitcoin như một bên đấu thầu hợp pháp

0
2359

Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI), có 15 quốc gia thành viên, sẽ giúp El Salvador triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Chủ tịch CABEI đã bày tỏ sự ủng hộ của mình. “Chúng tôi rất lạc quan,” anh nói.

Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ ủng hộ Luật Bitcoin của El Salvador


Người đứng đầu Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) bày tỏ sự ủng hộ đối với luật bitcoin của El Salvador hôm thứ Hai. Chủ tịch điều hành CABEI Dante Mossi cho biết ngân hàng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho El Salvador để triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thông qua luật đưa tiền điện tử trở thành đấu thầu hợp pháp.

CABEI có 15 quốc gia thành viên: Guatemala, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Cộng hòa Dominica, Belize, Mexico, Cộng hòa Trung Hoa (Đài Loan), Argentina, Colombia, Tây Ban Nha, Cuba và Hàn Quốc. Mục tiêu của ngân hàng là “thúc đẩy hội nhập kinh tế và sự phát triển cân bằng về kinh tế và xã hội của khu vực Trung Mỹ”, chi tiết trang web của ngân hàng.

Mossi cho biết tổ chức của ông sẽ làm việc với bộ tài chính và ngân hàng trung ương của El Salvador để chọn một nhóm làm việc thực hiện, Reuters đưa tin.

Mossi tin rằng động thái đấu thầu hợp pháp bitcoin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân ở El Salvador. Ví dụ, nó sẽ làm giảm chi phí chuyển tiền cho người thân của người Salvador sống ở nước ngoài, ông giải thích thêm:

Chúng tôi rất lạc quan.

Chủ tịch điều hành CABEI cũng kêu gọi chính phủ El Salvador phát triển khuôn khổ quy định cho bitcoin để ngăn chặn “những kẻ xấu” lợi dụng tính ẩn danh của hệ thống, ấn phẩm này cho biết.

Sau động thái của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp bitcoin, các nhà lập pháp ở một số quốc gia Mỹ Latinh đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với bitcoin. Các quốc gia bao gồm Paraguay, Argentina, Panama, Brazil và Mexico. Hơn nữa, Tonga và Tanzania cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên