Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI vẫn có ‘mối quan tâm lớn’ về tiền điện tử sau khi tuyên bố lệnh cấm không còn hiệu lực

0
2041

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Shaktikanta Das, đã làm rõ quan điểm của ngân hàng trung ương về tiền điện tử. Tuyên bố của anh ấy theo sau một thông báo được RBI công bố nói với các ngân hàng rằng hạn chế ngân hàng tiền điện tử của nó không còn hợp lệ và không thể được trích dẫn.

RBI vẫn có những mối quan tâm lớn về tiền điện tử


Thống đốc RBI Shaktikanta Das đã làm rõ quan điểm của ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử Trong một cuộc họp báo sau chính sách tiền tệ vào thứ Sáu. Nhấn mạnh rằng “Không có sự thay đổi trong quan điểm của RBI” về tiền điện tử, Das nói:

Liên quan đến vị trí của RBI, chúng tôi có những mối quan tâm lớn về tiền điện tử mà chúng tôi đã chuyển tải lên chính phủ. Và đối với các nhà đầu tư, mỗi nhà đầu tư phải tự mình thẩm định và thực hiện một cách thận trọng và thận trọng.

Việc làm rõ này theo sau một thông báo được đăng bởi RBI nói với các ngân hàng rằng thông tư tháng 4 năm 2018 cấm các ngân hàng giao dịch tiền điện tử không còn hiệu lực và không thể được trích dẫn hoặc trích dẫn.

Thông tư này đã bị hủy bỏ bởi tòa án tối cao Ấn Độ vào tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, một số ngân hàng được cho là vẫn viện dẫn thông tư này là lý do để ngừng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và thương nhân tiền điện tử.

Thống đốc Das tiếp tục:

Như bạn đã biết, tòa án tối cao đã dành thông tư của RBI ban hành vào năm 2018 nhưng thật bất ngờ khi một số ngân hàng đang đề cập đến thông tư đó trong thư từ với khách hàng của họ. Vì vậy, chúng tôi đã phải xác nhận thẳng rằng thông tư cụ thể đã được đặt sang một bên nên sẽ không đúng chút nào khi tham chiếu đến thông tư đó.

Ngân hàng HDFC, một ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ với 5.608 chi nhánh và 16.087 máy ATM, đã gửi thư cho khách hàng đe dọa đóng tài khoản của họ do các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng ngân hàng đã rút lại thông tin liên lạc với khách hàng sau khi RBI làm rõ quan điểm của mình.

Ngân hàng cũng đã đưa ra một báo cáo gần đây nêu rõ, “Chúng tôi nghĩ chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư Ấn Độ có quyền truy cập hợp pháp vào các trò chơi tiền điện tử”.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ vẫn đang nghiên cứu về dự luật tiền điện tử của đất nước. Dự luật hiện tại, được cho là sẽ được đưa ra trong phiên họp Ngân sách của quốc hội, đề xuất một lệnh cấm đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ được cho là đã thành lập một hội đồng chuyên gia để đánh giá lại các khuyến nghị trong dự luật.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên