Ngân hàng tư nhân Nga đấu tranh để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử

0
2182

Tinkoff, một ngân hàng tư nhân của Nga đang gặp khó khăn trong việc cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình vì lập trường khắc nghiệt mà ngân hàng trung ương có đối với tiền kỹ thuật số như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Nga đã hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử vào tháng 1 nhưng chính phủ vẫn không cho phép các ngân hàng địa phương bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử, đó là những gì Tinkoff, Ngân hàng tư nhân Nga lớn nhất trong nước cho biết. Giám đốc điều hành Tinkoff Oliver Hughes nói rằng ngân hàng sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử nhưng nó đã bị hạn chế bởi các chính sách của ngân hàng trung ương. Giám đốc điều hành lưu ý:

“Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga vào lúc này bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn này”.

Russian oligarch, lebedev, cryptobank

Hughes nói rằng ngân hàng đang nhận thấy sự tăng trưởng về nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử như BTC của khách hàng và lưu ý rằng có những nhà đầu tư đủ điều kiện biết họ đang làm gì. Ông cũng lưu ý rằng có những lo ngại lớn về việc sử dụng tiền điện tử trong rửa tiền và rủi ro biến động cao:

“Hy vọng rằng theo thời gian, điều này sẽ phát triển và chúng tôi sẽ có thể đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương, đảm bảo không có vấn đề rửa tiền, đảm bảo chúng tôi đang bảo vệ các nhà đầu tư nhưng cũng cung cấp các sản phẩm một cách có trách nhiệm.”

Tinkoff là một trong những ngân hàng lớn nhất và phổ biến nhất ở Nga và được xếp hạng ngân hàng hàng đầu thứ ba theo nhu cầu ngay sau Sberbank và VTB được quốc gia này hậu thuẫn. Ngân hàng được biết đến với các dịch vụ đầu tư Tinkoff cho phép các nhà đầu tư tư nhân đầu tư vào các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Người phát ngôn của các khoản đầu tư Tinkoff nói rằng ngân hàng không có kế hoạch khởi động giao dịch tiền điện tử vì tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Nga vẫn chưa được xác định. Về mặt pháp lý, tiền điện tử không phải là tiền hay tài sản, điều đó không có nghĩa là nó có thể được sử dụng như một khoản thanh toán.

russian sberbank

Nga đã thông qua luật tiền điện tử chính có tên là “Tài sản tài chính kỹ thuật số” và các cơ quan quản lý địa phương thậm chí đã khởi xướng việc cấm một phần đối với Lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử của Nga vì DFA cấm sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên